Làm đẹp

Người duy nhất được phép tiêm filler cho bạn

H.A (theo Vietnamnet) 01/04/2024 10:29

Không ít người tìm đến các spa để tiêm filler, thậm chí tự mua filler trên mạng để nhờ người quen tiêm. Hành động này có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng, gây mù lòa thậm chí ảnh hưởng tính mạng.

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú, Trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết:

Tiêm chất làm đầy (hay còn gọi tiêm filler) là phương pháp làm đẹp phổ biến được ưa chuộng vì khả năng làm đầy thể tích vùng hõm thiếu mô, cải thiện tình trạng chảy xệ và giúp khuôn mặt cân đối hơn.

Tiêm filler là một trong những kỹ thuật khó, đòi hỏi người thực hiện tiêm phải là bác sĩ. Người bác sĩ này phải được đào tạo một cách bài bản, có kinh nghiệm trong việc tiêm filler.

Hầu như những vị trí tiêm filler đều có thể xảy ra tai biến nếu người thực hiện không nắm vững cấu trúc giải phẫu, sản phẩm tiêm hoặc kỹ thuật thực hiện không đúng. Trong đó, có những vùng nguy hiểm như vùng mũi, vùng chân mày có thể gặp tai biến nghiêm trọng không thể phục hồi; gây mù loà hoặc đột quỵ, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người được tiêm.

Đối với việc đào tạo kỹ thuật tiêm filler, người học trước hết phải là bác sĩ da liễu/thẩm mỹ và được đào tạo về tiêm filler ở các bệnh viện. Thông thường, bác sĩ mất vài tháng được đào tạo để nắm vững kỹ thuật tiêm rồi tiếp tục nâng cao kiến thức chuyên môn. Khi tiêm filler, phải đặt an toàn lên trên hết.

Trước khi thực hiện các phương pháp làm đẹp xâm lấn, người dân cần tìm hiểu kỹ về bản chất và mức độ an toàn của kỹ thuật để xem có phù hợp với bản thân hay không. Nên lựa chọn làm đẹp tại bệnh viện uy tín, cơ sở được cấp phép thực hiện kỹ thuật, do bác sĩ đã được đào tạo và cấp phép thực hiện để tránh xảy ra tình huống đáng tiếc.

H.A (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Người duy nhất được phép tiêm filler cho bạn