Nghiêm cấm cá nhân, tổ chức ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

07/12/2021 13:54

Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến Quốc ca một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng).

Sáng 7.12, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với các cơ quan liên quan về sự cố doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong khuôn khổ trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào tại AFF Cup 2020 (6.12) trên một số nền tảng số.

Về việc này Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến chính thức như sau:

Ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ, phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Về việc phổ biến Quốc ca đã bị ngăn chặn, cụ thể là tắt tiếng trên nền tảng YouTube, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để đưa ra hướng xử lý.

Hướng xử lý ngay lúc này là VFF sẽ gửi một bản thu âm mới của Quốc ca tới Ban tổ chức AFF Cup 2020 để sử dụng thay cho bản nhạc bị tắt tiếng.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nghiêm cấm cá nhân, tổ chức ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca