Mưa ầm ập đổ xuống Bắc Bộ, nguy cơ sạt lở rất cao

CHỦ NHẬT, 29/05/2022 06:03:48

Thời tiết Bắc Bộ ngày 29.5, nhiều nơi có mưa rào và giông. Mưa giông cũng xảy ra ở Nam Bộ và còn kéo dài thêm nhiều ngày nữa.

Theo Trung tâm dự báo thời tiết ngày 29.5, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác; riêng khu vực Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa với lượng mưa 20-40mm, có nơi mưa to trên 60mm (thời gian mưa tập trung vào đêm).

Từ đêm nay đến đêm 30.5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-100mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Chiều và đêm 30.5, ở khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có mưa rào và giông với lượng mưa 20-50mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 70mm. Mưa giông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/6 (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh mưa ngập ở Vĩnh Phúc ngày 23.5

Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay đến ngày 30.5, có lúc có mưa rào và giông; cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 29.5:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực đồng bằng ngày có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Hà Nội

Có mây, đêm không mưa; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối mai có thể có giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Theo Vietnamnet

 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu