Môi trường

Hải Dương chủ động ứng phó mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh

VN 24/04/2024 13:56

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương đề nghị các địa phương, đơn vị chủ động ứng phó các hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

canh-bao-mua-dong.jpg
Ảnh ra đa trong bản tin phát lúc 9 giờ 40 sáng 24/4 cho thấy trong ít giờ tới, TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và các huyện Nam Sách, Cẩm Giàng, Bình Giang có khả năng xảy ra mưa dông

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hải Dương, ngày 24/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời tiết Hải Dương có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến 10-30 mm, có nơi trên 30 mm.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cũng nhận định hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, tình hình mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh có diễn biến phức tạp.

Để chủ động ứng phó với mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh, sáng 24/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tránh các hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó thiên tai để chủ động triển khai khi có tình huống theo phương châm "4 tại chỗ" và khắc phục hậu quả nhánh chóng, kịp thời.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để thông tin kịp thời.

VN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hải Dương chủ động ứng phó mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh
    ss