Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để rán đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.
Bình thường, khi mua đậu về, chúng ta thường cắt đậu ra rồi đem rán ngay. Tuy nhiên, với cách rán này, đậu hũ thường bị dính chảo, nát hoặc bị khô sau khi rán.
Một mẹo nhỏ giúp rán đậu hũ giòn, thơm ngon là sử dụng nước muối.
Bạn cho một thìa muối vào bát nước nóng rồi khuấy đều. Sau đó, thả các miếng đậu hũ đã cắt vào trong bát nước muối và ngâm khoảng 30 phút.
Tiếp theo, bạn vớt đậu ra, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu rán vàng. Sau khi được nhúng vào nước muối và rán, đậu hũ sẽ có lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, giòn rụm nhưng bên trong vẫn mềm, béo.
Sở dĩ, đậu hũ rán ngon hơn nhờ nước muối có tác dụng làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu. Miếng đậu ít bị ngấm dầu hơn và nhìn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Bạn lưu ý, khi rán đậu hũ hãy đổ một lượng dầu ăn vừa đủ để ngập miếng đậu, chờ cho dầu nóng hẳn mới cho đậu hũ vào. Lúc rán, không nên lật miếng đậu quá sớm, việc này khiến đậu dễ bị vỡ nát.
Bạn có thể dùng đậu hũ rán giòn chấm với mắm tôm hoặc tương ớt, xì dầu, nước mắm, tùy vào sở thích. Đây là món có thể ăn chung với cơm hoặc bún.
TB (theo VTC)