2 phó giám đốc sở là 2 vợ chồng cùng làm đơn xin nghỉ việc

THỨ BẢY, 23/07/2022 10:33:06

2 vợ chồng là 2 Phó Giám đốc Sở: Khoa học và Công nghệ, Nội vụ ở Đồng Nai nộp đơn xin nghỉ việc.

Ngày 23.7, nguồn tin từ một lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết đã nhận được tin ông Lê Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và vợ là bà Trần Thị Ái Liên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng làm đơn xin nghỉ việc.

Lãnh đạo Sở Nội vụ cũng cho biết đã nhận được đơn xin nghỉ việc của 2 vợ chồng bà Liên, ông Lộc và đang xem xét, giải quyết. 

Lý do xin nghỉ việc được nêu vì "sức khỏe và việc riêng cá nhân". Vị lãnh đạo này cho hay đơn xin nghỉ việc của bà Liên, ông Lộc đã được gửi cho lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Bà Trần Thị Ái Liên và ông Lê Văn Lộc thuộc thế hệ 7X, đã công tác nhiều năm tại tỉnh Đồng Nai. Việc 2 vợ chồng cùng lúc xin nghỉ việc đang gây xôn xao trong cán bộ công chức, đảng viên.

Trước khi làm Phó Giám đốc Sở Nội vụ, bà Liên từng công tác ở sở này nhiều năm. Còn ông Lộc là kỹ sư điện, từng làm Giám đốc Trung tâm Tư vấn công nghiệp (Sở Công nghiệp, nay là Sở Công thương) rồi làm Phó Giám đốc Sở Công thương. 

Cuối tháng 4.2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lộc làm Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phụ trách lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng...

Cả 2 đơn vị vợ chồng bà Liên, ông Lộc công tác từng xảy ra các vụ lùm xùm và nhiều cán bộ bị xử lý kỷ luật Đảng, điều chuyển công tác.

Cụ thể, cựu Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phạm Văn Sáng liên quan trong một vụ án hình sự đã bỏ trốn ra nước ngoài. Riêng ông Nguyễn Thanh Tú, cựu Giám đốc Sở Nội vụ vừa được điều động, bổ nhiệm làm Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy sau khi bị kỷ luật.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu