Kỹ sư hoảng vì bạn gái nợ 4 tỷ, phục vụ nhu cầu "thể hiện đẳng cấp"

25/09/2020 09:00

Tôi phát hoảng khi người ta thông báo, Ly đang nợ 4 tỷ. Số tiền đó em vay mượn trong nhiều năm, phục vụ nhu cầu mua sắm, thể hiện đẳng cấp của mình.

Năm nay tôi 34 tuổi, làm kỹ sư xây dựng, thu nhập được 30 triệu/tháng. Gia đình tôi người Hà Nội gốc. Hiện tôi có nhà riêng rộng 40 m2, do tự mình mua.

Tôi đã có bạn gái, cuối năm nay cả hai dự định ăn hỏi lấy ngày giờ. Qua Tết, hai nhà sẽ tổ chức cưới.

Ly bạn gái tôi làm nhân viên tư vấn bảo hiểm. Em thuộc tuýp người duyên dáng, ăn nói khéo léo và có gu ăn mặc.

Tình cảm tôi dành cho em chân thành. Từ lúc mới tìm hiểu đến bây giờ sắp về chung một nhà, tôi luôn chiều chuộng em hết mức.

Lương tôi không quá cao nhưng cũng đủ cho em cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, em không phụ thuộc tôi về kinh tế. Tôi thấy người yêu giỏi giang, kiếm ra tiền. Em mua sắm như cơm bữa, mua được cả chiếc xe ô tô 500 triệu.

Quần áo, phụ kiện em đắp lên người không phải hàng hiệu xa xỉ vài trăm triệu nhưng cũng thuộc hàng xịn.

Bình thường đi ăn uống, hẹn hò tôi đều chi trả nhưng có lúc em đòi thanh toán. Em còn đưa tôi đi ăn tối tại nhiều nơi sang trọng, giá đắt đỏ. 

Mỗi lần đi du lịch tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng, em thích chụp ảnh rồi đăng lên trang facebook cá nhân khoe. Bạn bè ai cũng ngưỡng mộ em.

Một lần, tôi thắc mắc hỏi, em có làm thêm kinh doanh gì không mà có tiền chi tiêu như thế. Vì thu nhập từ công việc bảo hiểm của em cao nhất chỉ 15 triệu/tháng. Em bảo chung vốn làm ăn với bạn bè nên cũng có tí lãi.

Sau đó, tôi không để tâm nữa. Tôi xác định lấy em về sẽ lo lắng cho em. Chuyện kinh tế riêng, tôi không thích tò mò.

Tôi đã về nhà em nhiều lần. Gia đình nề nếp, bố mẹ là giáo viên nghỉ hưu. Em chịu khó, trong tình yêu lại đứng đắn. Với tôi như vậy là quá đủ.

Cách đây 2 tuần, tôi và em đi chụp ảnh cưới, đăng ký với bên dịch vụ các thủ tục về lễ ăn hỏi. Khi đang ở quán cà phê, một chị to béo đi đến, mắng em xối xả vì không chịu nghe điện thoại.

Người phụ nữ đó có vẻ tức tối, nói em khá nặng nề. Em chỉ cười, rồi kéo chị ta ra chỗ khác nhỏ to. Một tiếng sau mới thấy em quay lại.

Tôi hỏi xem có vấn đề gì mà hai người căng thẳng thế. Em đánh trống lảng sang chuyện khác. Cũng từ hôm đó, tôi thấy em hay tắt máy, còn mua một sim khác liên hệ riêng với tôi. Thái độ em lo lắng, bất an.

Em còn nhắn tin hỏi Hoàng - cậu bạn thân của tôi vay 500 triệu. Hoàng liền kể với tôi. 

Tôi nghĩ Ly gặp vấn đề vướng mắc trong làm ăn nên cố gắng hỏi em cụ thể để giúp tháo gỡ. Em lúng túng, nhất định không nói ra.

Nửa đêm, tôi đợi Ly ngủ, lén lấy điện thoại em ra xem. Phần lớn tin nhắn đều là của các chủ nợ. Trong đó có một người tên Mai. 

Chị ta giục em trả tiền. Mai buông lời dọa dẫm, mắng mỏ em thậm tệ vì trễ trả nợ gần một tháng.

Tôi lưu lại số điện thoại và bí mật hẹn gặp Mai. Cuộc gặp khiến tôi giật mình, Mai là người hôm trước chạm mặt chúng tôi ở quán cà phê.

Chị tiết lộ, Ly đang nợ nần chồng chất. Ban đầu vay lãi ngày. Dần dần, em xoay vòng, lấy chỗ này trả chỗ khác. Thu nhập không đủ chi trả nên Ly gần như vỡ nợ với số tiền 4 tỷ đồng. Nhiều chủ nợ ráo riết truy tìm.

Tôi quyết định chất vấn Ly. Hóa ra, em không hề buôn bán hay kinh doanh gì. Em quen thói mua sắm hoang phí, thích thể hiện đẳng cấp với hội bạn con nhà khá giả nên vay mượn để ăn chơi, mua ô tô. Mỗi lần em vay một ít. Giờ thành số nợ khổng lồ.

Nếu tôi bán căn nhà đang ở, sẽ trả được cho em một nửa. Tuy nhiên, bạn bè khuyên tôi đừng “ôm rơm rặm bụng”.

Họ còn nói, tính em như thế, sau này khó sửa. Tôi lấy em về, lại è lưng ra mà trả nợ. Dự kiến tuần sau chúng tôi sẽ đi đăng ký kết hôn. Tôi có nên hoãn việc này lại không?

Tôi đau đầu quá, không biết mình ứng xử sao cho đúng. Ngoài việc nợ nần ra, tôi khẳng định Ly là cô gái chung thủy, tử tế, biết chăm sóc gia đình.

Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Vietnamnet

(0) Bình luận
Kỹ sư hoảng vì bạn gái nợ 4 tỷ, phục vụ nhu cầu "thể hiện đẳng cấp"