Đời sống

Tang thương cảnh vợ chồng 9X bị bỏng nặng, con gái 19 ngày tuổi tử vong ở Cẩm Giàng

MINH THÁI 11/05/2024 11:02

Cháu bé mới 19 ngày tuổi đột ngột qua đời khiến người dân ở thôn Phượng Hoàng, xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng, Hải Dương) không khỏi bàng hoàng, xót thương cho đôi vợ chồng trẻ.

z5429500237414_f9f49453b0455ea14a02deeae28c338f(1).jpg
Chị Nguyễn Thị Lương đang được điều trị ở Bệnh viện Bỏng quốc gia trong tình trạng hôn mê, phải thở máy (ảnh gia đình cung cấp)

Những ngày này về thôn Phượng Hoàng, xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng), người dân ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc xảy ra với gia đình anh Vũ Xuân Nam và vợ là chị Nguyễn Thị Lương (cùng sinh năm 1993). Vợ chồng anh Nam vừa đón niềm vui khi đứa con thứ hai chào đời thì sự việc đau lòng xảy ra.

Thông tin từ gia đình cung cấp, khoảng hơn 2 giờ chiều 8/5, hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của vợ chồng anh Nam liền chạy đến. Lúc này, anh Nam đã dập được lửa và đưa vợ con ra ngoài trong tình trạng bỏng nặng. Ngay sau đó, 3 người trong gia đình đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bỏng quốc gia (Hà Nội). Bé gái vừa chào đời mới được 19 ngày tuổi đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Suốt 4 ngày qua, người thân hai bên gia đình thay nhau túc trực chăm sóc vợ chồng anh Nam tại Bệnh viện Bỏng quốc gia. Hiện sức khỏe của vợ chồng anh đang nguy kịch. Chị Lương vẫn hôn mê, phải thở máy. Bản thân anh Nam bị bỏng nặng, phải băng bó toàn bộ cơ thể. Ngày 10/5, sức khỏe anh Nam có chiều hướng chuyển nặng khi bị sốt cao.

Được biết, vợ chồng anh Nam còn có 1 bé trai 8 tuổi, rất may khi sự việc xảy ra bé đang đi học đã thoát nạn. Vợ chồng anh Nam là công nhân, thu nhập eo hẹp. Bố mẹ hai bên cũng đều đau yếu liên miên, với mức chi phí điều trị tại bệnh viện cho vợ chồng anh Nam hiện tại quả là quá khó khăn với gia đình.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hoàng cho biết khi xảy ra sự việc, lãnh đạo địa phương kịp thời có mặt phối hợp cùng lực lượng chức năng xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc. Chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng tổ chức mai táng cho cháu bé. Hiện lãnh đạo địa phương đã có chủ trương phát động các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ gia đình. "Chúng tôi rất mong gia đình nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", ông Thắng nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh trai của nạn nhân là anh Nguyễn Ngọc Trang, ở xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng) qua số tài khoản 0341002084303, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương. Hoặc chị Nguyễn Thị Líu, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cẩm Hoàng qua số tài khoản 2306215032585, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Cẩm Giàng.

MINH THÁI
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tang thương cảnh vợ chồng 9X bị bỏng nặng, con gái 19 ngày tuổi tử vong ở Cẩm Giàng
    ss