Tin tức

Israel ném bom một trường học ở Gaza do Liên hợp quốc điều hành, 37 người thiệt mạng

TB (theo TTXVN) 06/06/2024 19:39

Israel thường cáo buộc Hamas sử dụng trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng dân sự khác, trong đó các cơ sở do UNRWA điều hành, làm trung tâm hoạt động.

Cảnh đổ nát sau cuộc tấn công của Israel tại thành phố Khan Younis, miền Nam Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh đổ nát sau cuộc tấn công của Israel tại thành phố Khan Younis, miền Nam Dải Gaza

Ngày 6/6, một bệnh viện ở trung tâm Dải Gaza cho biết ít nhất 37 người đã thiệt mạng sau khi lực lượng Israel ném bom một trường học do Liên hợp quốc điều hành vì cho rằng đây là nơi đặt "một tổ hợp của Hamas."

Cụ thể, quân đội Israel thông báo một số chiến binh Hamas đã thiệt mạng trong "cuộc tấn công chính xác vào khu nhà của lực lượng này nằm bên trong một trường học do Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) điều hành ở khu vực Nuseirat, trung tâm Dải Gaza.

Israel thường cáo buộc Hamas sử dụng trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng dân sự khác, trong đó các cơ sở do UNRWA điều hành, làm trung tâm hoạt động. Phong trào Hamas luôn bác bỏ những cáo buộc này.

Bệnh viện Al-Aqsa Martyrs ở Deir al-Balah, gần Nuseirat, cho biết đã tiếp nhận thi thể của ít nhất 37 người sau cuộc tấn công này.

Một bác sỹ tại bệnh viện Al-Aqsa Martyrs cho biết một cuộc tấn công khác của Israel trước bình minh đã khiến 6 người trong một ngôi nhà ở trại tị nạn Nuseirat thiệt mạng trong khi các nhân chứng cho biết đã xảy ra các đợt pháo kích dữ dội nhằm vào các trại Bureij và Al-Maghazi trong cùng khu vực.

Trong khi đó, Giám đốc Văn phòng truyền thông Gaza do Hamas điều hành, Ismail Al-Thawabta và một quan chức Cơ quan Y tế Gaza, cho biết 40 người đã thiệt mạng và 73 người bị thương trong cuộc tấn công của Israel vào trường Nuseirat.

Hai nguồn tin này cho biết thêm rằng 14 trẻ em và 9 phụ nữ đã thiệt mạng trong cuộc không kích.

Một nguồn tin địa phương cho biết máy bay chiến đấu của Israel cũng tiến hành các cuộc không kích ở các khu vực phía Đông và trung tâm thành phố Rafah ở cực Nam của Gaza.

Các cuộc tấn công xảy ra khi các nhà hòa giải của Mỹ, Qatar và Ai Cập nối lại các cuộc đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin sau gần 8 tháng chiến tranh bùng phát, bắt đầu với cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023.

Cơ quan Y tế vùng lãnh thổ Gaza do Hamas điều hành cho biết, từ khi chiến sự bùng phát đến nay, ít nhất 36.586 người dân dải đất này, chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng.

TB (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Israel ném bom một trường học ở Gaza do Liên hợp quốc điều hành, 37 người thiệt mạng
    ss