Xem - Nghe - Đọc

Hoạt hình "Moana" tái xuất

TN (theo VnE) 30/05/2024 11:55

"Moana 2" - kể về nàng công chúa cùng tên sẽ ra mắt vào tháng 11, tái xuất sau 8 năm thành công với phần một.

Cảnh phim Moana 2. Ảnh: Walt Disney Studios
Cảnh phim "Moana 2"

Teaser trailer ra mắt hôm 29/5 mở đầu với cảnh Moana (Auli'i Cravalho lồng tiếng) tặng vỏ mới cho con ốc mượn hồn bên bờ biển. Ở những giây tiếp theo, Moana tự cầm lái chiếc thuyền camakau truyền thống của hòn đảo Motunui ra khơi, được dân làng cổ vũ. Tuy nhiên, một tia sét bí ẩn xuất hiện, mang đến nguy hiểm cho mọi người.

Trong video, hình ảnh đại dương hiện lên khi Moana căng buồm ra khơi. Ở một cảnh phim, cô hòa mình vào dòng nước, có cơ hội gặp con cá nhám voi khổng lồ phát ra ánh sáng. "Đây là lời tổ tiên kêu gọi, xuôi thuyền đến những chân trời mới và kết nối người khắp bốn bể", Moana nói.

Đồng hành cùng nhân vật chính trong hành trình khám phá biển khơi là gà trống Heihei và lợn Pua, từng xuất hiện trong phần đầu. Ngoài ra, Moana còn tái ngộ bộ lạc "hải tặc dừa" Kakamora.

Ở đoạn cuối, á thần Maui (Dwayne Johnson lồng tiếng) xuất hiện, biến hình từ cá sang chim rồi trở thành con người. Nhân vật tiếp tục sát cánh với Moana, tiếp sức chinh phục hải trình sắp tới.

Theo The Wrap, dự án có nhiều thay đổi hơn so với phần một. Tác phẩm đầu tiên đánh dấu David Derrick Jr. trong vai trò đạo diễn lẫn biên kịch. Lin-Manuel Miranda - tác giả của các ca khúc nổi tiếng ở tác phẩm trước - dự kiến sẽ không trở lại.

Moana lấy cảm hứng từ sự tích của vùng biển Polynesia phía Nam Thái Bình Dương, đưa người xem trở về bối cảnh hàng triệu năm trước, khi thế giới vẫn chìm sâu dưới nước. Một ngày, mẹ đất Ta Fiji quyết định sử dụng quyền năng để làm trỗi dậy các quần đảo, đem lại sự sống cho muôn loài. Ít lâu sau, mẹ đất bị á thần ngỗ nghịch Maui đánh cắp trái tim xanh, dẫn đến mất khả năng nuôi sống thế giới. Khi hòn đảo quê hương và bộ tộc thân yêu đứng trước nguy cơ tuyệt diệt, nàng công chúa Moana vượt đại dương đi tìm vị á thần ngày nào để bắt ông chuộc lỗi.

Tác phẩm gây ấn tượng vì mang tính thời sự, khiến khán giả trăn trở về thực trạng thay đổi khí hậu, môi trường sống. Theo Box Office Mojo, dự án thu về hơn 640 triệu USD phòng vé toàn cầu. Phim cũng được giới chuyên môn đánh giá tích cực, nhận đề cử Phim hoạt hình hay nhất và Ca khúc trong phim hay nhất ở lễ trao giải Oscar và Quả Cầu Vàng năm 2017.

Theo Variety, dự án live-action của Moana đang lên kế hoạch sản xuất với sự xuất hiện của Dwayne Johnson trong vai Maui. Nhân vật Moana sẽ do một diễn viên khác đảm nhận.

TN (theo VnE)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hoạt hình "Moana" tái xuất
    ss