Đời sống

Hoàn cảnh éo le của cặp vợ chồng bệnh tật ở Văn Tố (Tứ Kỳ)

NGUYỄN HOÀNG 07/06/2024 07:27

Người dân ở thôn La Giang, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) ai cũng thấu cảm với hoàn cảnh éo le của gia đình anh Đặng Văn Đông và chị Nguyễn Thị Hiền cùng sinh năm 1984. Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, anh Đông mắc gout biến chứng khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ.

1-2-.jpg
Vợ chồng anh Đông, chị Hiền bên giường bệnh

Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, anh Đông vừa gắng gượng chịu đựng những cơn đau do bệnh tật hành hạ, vừa đau đáu suy nghĩ về những đứa con thơ đang nheo nhóc ở nhà. Từng là trụ cột về kinh tế của gia đình, giờ anh lại phải trông chờ vào những người xung quanh. Cuộc sống của gia đình anh càng thêm điêu đứng khi vợ anh mới đây mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Anh Đông kể năm 2006, anh kết hôn với chị Nguyễn Thị Hiền và anh chị sinh được hai người con, một trai, một gái. Thu nhập của vợ chồng anh thời điểm đó tuy không cao nhưng cuộc sống trôi qua êm đềm. Hai vợ chồng anh làm công nhân của công ty giầy da gần nhà, lương tháng cũng đủ 4 người trong gia đình có cuộc sống ổn định. Nhưng không may, năm 2017, sau những cơn đau dữ dội, bàn chân sưng, tấy đỏ, anh Đông đi khám, phát hiện bị bệnh gout.

Sau nhiều năm điều trị, bệnh gout của anh ngày càng diễn tiến nặng. Các khớp chân dần cứng lại, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, tay chân sưng phù, không thể cầm nắm. Mới đây, qua thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ cho biết bệnh của anh đã ảnh hưởng tới cầu thận, dẫn tới thận yếu. Vào đầu tháng 5/2024 vừa qua, anh đã phải thực hiện cắt đi 1 ngón chân do gout. Những ngày tới anh Đông có thể phải tiếp tục phẫu thuật ở những vị trí khác.

Chồng bệnh tật chưa khỏi, cuối năm 2023, chị Nguyễn Thị Hiền lại phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung và bệnh đã di căn. Liên tiếp những bất hạnh ập xuống căn nhà nhỏ bé của anh chị. Từ khi phát hiện bệnh, chị Hiền phải nhập viện để điều trị hóa chất. Những đợt hóa chất khiến người phụ nữ khỏe khoắn ngày nào trở nên tiều tụy, đen sạm. Tác dụng phụ của thuốc làm tóc chị rụng hết, tay không làm gì được.

Hai bố mẹ thay phiên chăm nhau đi bệnh viện nên 2 con của anh chị là cháu Đặng Hoàng Tiến, sinh năm 2007 và Đặng Ngọc Anh, sinh năm 2009 cũng chẳng được đủ đầy như các bạn. Anh lớn bảo ban em nhỏ học tập, phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Công việc gia đình phần nhiều là nhờ các bác, các cô trong họ giúp đỡ. Khi được hỏi, Tiến cho biết: "Cháu thương bố mẹ cháu lắm, cháu chỉ mong sao bố mẹ sớm khỏi bệnh, sớm về với bọn cháu".

Nhiều người trong gia đình ốm đau, bệnh tật, gia đình anh Đông chị Hiền không còn chỗ bấu víu. Gia đình anh chị đang phải đối diện với khoản viện phí khổng lồ, khoản tiền vay được nhanh chóng cạn sạch. Dù có bảo hiểm hỗ trợ, việc chạy chữa cho hai vợ chồng vẫn tốn kém vì phải dùng nhiều thuốc ngoài danh mục. Chị Hiền rưng rưng chia sẻ: "Nhiều lúc nghĩ, tôi định buông không chữa nữa. Về nhà sống được khi nào thì sống, nhưng nghĩ tới chồng và con mà không đành. Thời gian qua mọi người chỉ trông vào mình là trụ cột, giờ nằm một chỗ thế này lại thành thêm gánh nặng. Con còn quá nhỏ, tôi không đành nhắm mắt".

Ông Nguyễn Văn Thụ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Văn Tố (Tứ Kỳ) xác nhận, gia đình anh Đông, chị Hiền thuộc diện khó khăn ở địa phương. Cả nhà đều đau yếu, chị Hiền lại mới phát hiện mắc bệnh ung thư. Ông Thụ mong cộng đồng chung tay hỗ trợ để giúp gia đình có điều kiện chạy chữa bệnh tật.

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về anh Đặng Văn Đông, ở thôn La Giang, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ; số điện thoại 0984365099. Hoặc chuyển về Hội Chữ thập đỏ huyện Tứ Kỳ qua số tài khoản 2312201001930 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Tứ Kỳ.

NGUYỄN HOÀNG
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hoàn cảnh éo le của cặp vợ chồng bệnh tật ở Văn Tố (Tứ Kỳ)
    ss