Tin tức

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận hải quân chung

TN (theo Vietnam+) 12/04/2024 14:47

Hải quân Mỹ đã cử tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) và 3 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke tham gia tập trận với 2 tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Theodore Roosevelt (CVN-71). (Nguồn: Getty Images)
Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Theodore Roosevelt (CVN-71). (Nguồn: Getty Images)

Theo hãng tin Yonhap, hải quân Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức cuộc tập trận hải quân chung nhằm nâng cao khả năng phối hợp tác chiến.

Trong thông cáo, hải quân Hàn Quốc nêu rõ cuộc tập trận hải quân 3 bên diễn ra ở vùng biển quốc tế phía Nam đảo Jeju trong ngày 11-12/4, với sự tham gia của tổng cộng 6 tàu chiến của 3 nước.

Hải quân Mỹ đã cử tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Theodore Roosevelt (CVN-71) và 3 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke tham gia tập trận với 2 tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lực lượng tham gia đã tiến hành huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm để nâng cao khả năng chống lại các mối đe dọa từ tàu ngầm.

Nội dung tập trận cũng bao gồm các cuộc diễn tập ngăn chặn việc vận chuyển trái phép vũ khí hủy diệt hàng loạt, cũng như diễn tập tìm kiếm, cứu nạn đối với các tàu gặp sự cố.

Theo các sỹ quan hải quân Mỹ và Hàn Quốc, cuộc tập trận này cũng nhằm nâng cao khả năng hỗ trợ nhân đạo cho các tàu gặp nạn. Đây cũng là cơ hội để lực lượng 3 nước cùng phối hợp để chuẩn bị tốt hơn trước mọi cuộc khủng hoảng hoặc tình huống bất ngờ trong khu vực.

Đây là hoạt động quân sự mới nhất trong số nhiều cuộc tập trận chung được tổ chức sau khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nhật-Hàn tại Trại David (Mỹ) vào tháng 8/2023.

TN (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận hải quân chung