Tin tức

Hamas phủ nhận thông tin nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel

T.H (theo báo Tin tức) 26/05/2024 11:30

Một quan chức Hamas ngày 25/5 đã phủ nhận thông tin mà truyền thông Israel trước đó cho rằng những cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza sẽ tiếp tục diễn ra ở Cairo từ ngày 28/5.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau cuộc không kích trong xung đột Hamas - Israel tại Rafah, Dải Gaza, ngày 18/5/2024

Quan chức Hamas khẳng định “vẫn chưa có thời gian” cụ thể dành cho những cuộc đàm phán.

Trước đó, một quan chức Israel giấu tên nêu rõ nước này có ý định nối lại các cuộc đàm phán trong tuần tới và đã có được sự nhất trí về vấn đề này. Dù quan chức trên không nêu chi tiết về việc các bên đã đạt được nhất trí như thế nào nhưng truyền thông Israel đưa tin trong các cuộc gặp ở Paris, người đứng đầu Cơ quan tình báo Israel (Mossa) David Barnea đã nhất trí với các nhà hòa giải gồm Giám đốc CIA Bill Burns và Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani về khuôn khổ mới cho các cuộc đàm phán đang bị đình trệ.

Sau hơn 7 tháng chiến tranh ở Gaza, các nhà hòa giải đã phải xoay xở để đạt được bước đột phá về thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas. Phía Israel tìm cách giải cứu các con tin đang bị Hamas giam giữ, trong khi phía Hamas muốn chấm dứt chiến tranh và thả các tù nhân Palestine đang bị giam giữ ở Israel.

Đến nay, Israel vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự ở Dải Gaza mặc dù Tòa án Công lý Quốc tế ngày 24/5 ra phán quyết yêu cầu Israel ngừng tấn công thành phố Rafah ở phía Nam Gaza.

T.H (theo báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hamas phủ nhận thông tin nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel
    ss