Trong buổi sáng 22/3, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương do đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Hiệu dẫn đầu đã khảo sát trực tiếp tại 4 trường học, doanh nghiệp.
Sáng 22/3, Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương khảo sát thực tế tại 2 doanh nghiệp, 2 trường học trong tỉnh về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Tại TP Hải Dương, Đoàn đã tiến hành khảo sát trực tiếp tại Công ty CP Dịch vụ suất ăn công nghiệp An Phát (phường Việt Hòa), Công ty TNHH Shints BVT (phường Thạch Khôi) và Trường Tiểu học Thanh Bình.
Tại huyện Tứ Kỳ, Đoàn khảo sát tại Trường Mầm non xã Quang Trung.
Qua khảo sát, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Lê Văn Hiệu đánh giá 4 đơn vị cơ bản bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Với Công ty CP Dịch vụ suất ăn công nghiệp An Phát, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Hiệu đánh giá đây là mô hình cung cấp suất ăn cho các công ty trong khu công nghiệp khá tốt và cần tiếp tục củng cố chất lượng, phát huy hiệu quả và mở rộng mô hình. Bếp ăn cho người lao động ở Công ty TNHH Shints BVT cũng cơ bản bảo đảm.
Đối với nhà vệ sinh, bếp ăn tại 2 trường học được khảo sát trực tiếp, đồng chí Lê Văn Hiệu ghi nhận nhà trường đã chú trọng bảo đảm vệ sinh, chủ động khắc phục khó khăn. Tuy nhiên, về cơ sở vật chất còn một số hạn chế.
Sau khi khảo sát vệ sinh, an toàn thực phẩm tại trường học, doanh nghiệp, đoàn đi khảo sát tại xã Cộng Lạc (Tứ Kỳ) liên quan đến phản ánh của người dân về chất lượng nước sạch không bảo đảm. Tại đây, đồng chí Lê Văn Hiệu chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương thu thập mẫu, phân tích và báo cáo kết quả.
Theo báo cáo của các đơn vị và qua giám sát, khu vực bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến; có đủ nước phục vụ việc chế biến; có dụng cụ thu gom, chứa rác, chất thải bảo đảm vệ sinh; cống rãnh không ứ đọng và được che kín...
PHONG TUYẾT