Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã triển khai kế hoạch hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024, trong đó sẽ kiểm tra trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực này đối với chính quyền các cấp.
Ngay trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra việc tổ chức và triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của Ban chỉ đạo 2 tuyến huyện và xã; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Ban Chỉ đạo giao Sở Y tế triển khai hậu kiểm tại các cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn. Tập trung kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, lễ hội và các sự kiện lớn. Hậu kiểm về tự công bố sản phẩm, việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng.
Các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương bám sát Nghị định số 15/2018/NĐ-CP triển khai hậu kiểm về tự công bố sản phẩm, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm/nhóm sản phẩm thuộc lĩnh vực ngành quản lý.
Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm cấp huyện hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Tập trung kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, trường học, lễ hội và các sự kiện trên địa bàn...