Thị trường

Hải Dương khởi động Chương trình Vải thiều Thanh Hà - hành trình cùng các tour du lịch

PV 27/05/2024 16:34

Sáng 27/5, tại xã Thanh Sơn (Thanh Hà), Sở Công thương phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương, UBND huyện Thanh Hà tổ chức Lễ cắt băng khởi động Chương trình “Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương - Hành trình cùng các tour du lịch”.

img_0080.jpg
Các đại biểu cắt băng khởi động Chương trình "Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương-Hành trình cùng các tour du lịch"

Tham dự có đại diện một số sở, ngành, hiệp hội, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành thuộc Hiệp hội Du lịch của 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch có ý nghĩa thiết thực. Việc kết nối thị trường tiêu thụ trong nước với thị trường nước ngoài thông qua hoạt động du lịch, lữ hành có vai trò quan trọng. Phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, nhất là vải thiều đã được Hải Dương thực hiện từ nhiều năm nay. Hằng năm, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh thường xuyên xây dựng các tour hoặc tổ chức đón đoàn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm vườn vải, tham quan các mô hình trồng vải và cùng hái vải với nông dân… Thông qua đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành để quảng bá, giới thiệu trực tiếp vải thiều Thanh Hà tới du khách, hành khách, người tiêu dùng trong và ngoài nước. Doanh nghiệp dùng quả vải làm quà tặng cho hành khách, du khách trong mỗi hành trình khi vào vụ thu hoạch; hành trình tour có du lịch sinh thái, trải nghiệm vườn vải. Thông qua các hoạt động du lịch, lữ hành, du khách trong nước và quốc tế biết đến và thưởng thức vải thiều Thanh Hà. Đây cũng là điểm nhấn trong hành trình du lịch, khám phá vẻ đẹp truyền thống văn hóa của đất và người xứ Đông, tăng cơ hội, giúp vải thiều Thanh Hà mở rộng tiêu thụ tại thị trường trong nước và thế giới.

img_0120.jpg
Vải thiều Thanh Hà có mẫu mã đẹp, được người tiêu dùng ưa chuộng

Thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh và Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố lan tỏa Chương trình “Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương-Hành trình cùng các tour du lịch” đến các doanh nghiệp hội viên; đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, cung cấp vải trên địa bàn huyện Thanh Hà tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình này.

Năm 2012, vải thiều Thanh Hà được Trung ương Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam bình chọn trong “Top 50 sản phẩm uy tín chất lượng”. Năm 2013 và 2014 lọt “Top 10 sản phẩm uy tín chất lượng” và là đặc sản “Tinh hoa đặc sản 3 miền”. Năm 2015 được vinh danh “Thương hiệu vàng”. Năm 2016, vải thiều Thanh Hà được Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cấp Giấy chứng nhận “Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng”. Hiện nay, vải thiều là 1 trong 8 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Hải Dương.

PV
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hải Dương khởi động Chương trình Vải thiều Thanh Hà - hành trình cùng các tour du lịch
    ss