Hôm nay 11.4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội

CHỦ NHẬT, 11/04/2021 09:23:33

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ chính thức khai mạc vào 8h sáng 11.4 tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội.

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 1.

Tại lễ khai mạc ngày hội, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hoàng Minh Sơn cho biết Bộ GDĐT đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những sáng kiến, những đóng góp của Báo Tuổi Trẻ cho công tác tuyển sinh - hướng nghiệp của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung trong 19 năm qua. 

Ông cũng bày tỏ sự trân trọng tới các đồng chí lãnh đạo các địa phương, các thầy cô giáo, các chuyên gia tư vấn đã tận tâm giúp đỡ, hướng dẫn các em học sinh trong việc chọn nghề, chọn trường cho tương lai.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhắn nhủ thí sinh và phụ huynh: Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do Báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ góp phần giúp các em có đầy đủ thông tin, vượt qua những trở ngại đầu tiên, lựa chọn cho mình một ngành đào tạo và ngôi trường phù hợp nhất…

"Vì thế, tôi mong muốn các em với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn sẽ xác định đúng năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường và ngành đào tạo phù hợp nhất. Tôi mong muốn các bậc phụ huynh hãy cùng con em mình tham gia tư vấn để đồng hành cùng các em, củng cố niềm tin, giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói.

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi khai mạc ngày hội - Ảnh: NAM TRẦN

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 3.

Các chuyên gia đang cung cấp thông tin về thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển năm 2021 cho thí sinh - Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó, từ 7h sáng, nhiều xe đưa học sinh các trường THPT ở khu vực phía Bắc đã "đổ bộ" Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nhiều gia đình ở các tỉnh lân cận thậm chí đã đi xe ô tô từ 4h sáng để đến ngày hội. 

Chị Phan Thị Minh đến từ Hải Dương cùng 3 gia đình khác biết tới Ngày hội từ mạng xã hội nên đã đi ô tô từ Hải Dương lên Hà Nôin lúc 4h sáng. 

“Chờ đợi bao nhiêu ngày để tới ngày hội này vì bây giờ phương thức xét tuyển phức tạp quá nên chúng tôi muốn tới đây để hỏi các thầy cô cho rõ”, chị Minh chia sẻ.

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 4.

Các thí sinh đã đổ về điểm tư vấn tuyển sinh ở Hà Nội từ sáng sớm 11.4 - Ảnh: NAM TRẦN

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 5.

Các em học sinh tìm hiểu thông tin về các trường trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng sớm 11.4 - Ảnh: NAM TRẦN

Lúc 7h20, chương trình văn nghệ bắt đầu khuấy động sân khấu chính. Trong khi đó 170 gian hàng của các trường đại học, cao đẳng cũng đang rất nhộn nhịp thu hút nườm nượp thí sinh.

Khối Công an, Quân đội năm nay có rất nhiều cách hấp dẫn thí sinh. Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy thu hút các thí sinh nữ tới chụp ảnh chiếc xe phân khối lớn, chiếc mũ đồng phục của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Học viện Cảnh sát nhân dân thì chuẩn bị nhiều gấu bông mặc đồng phục cảnh sát tặng thí sinh...

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 6.

Khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã đông thí sinh từ sáng sớm 11.4 - Ảnh: NAM TRẦN

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 7.

Các trường tổ chức tiếp cận, giới thiệu cho học sinh đến dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng sớm 11.4 - Ảnh: NAM TRẦN

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã chuẩn bị cho ngày hội này từ trước Tết Nguyên đán. Trường đã huy động toàn bộ cán bộ các khoa chuẩn bị cho ngày hội, tập huấn cán bộ tuyển sinh để chuẩn bị tư vấn cho học sinh tốt nhất. 

Còn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nơi tổ chức đăng cai ngày hội, ngoài 6 gian hàng còn có một khu tư vấn riêng tại hội trường C2 với sự tham gia của 16 viện sẵn sàng tư vấn cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sẽ mang sản phẩm bài thi vừa đoạt huy chương vàng châu Á - Thái Bình Dương về cơ điện tử, cùng các loại robot, sản phẩm công nghệ AI... tới ngày hội. 

Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc cho biết: "Chúng tôi là đại diện cho khối trường nghề, rất muốn thông qua ngày hội này để cho các em thấy học nghề hay và hấp dẫn thế nào, nên chúng tôi mang rất nhiều máy móc, động cơ tới. Sẽ có những mẫu động cơ ô tô do Vinfast tặng để trình diễn cho những em yêu thích công nghệ ô tô. Chúng tôi chuẩn bị rất tâm huyết cho gian hàng này nên giá mà ngày hội kéo dài hơn thì tốt hơn".

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 8.

Các gian hàng của các trường chuyên về ngành kỹ thuật tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do Báo Tuổi Trẻ tổ chức hằng năm luôn có mô hình máy móc thu hút thí sinh - Ảnh: NGỌC DIỆP

Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội thì mang trải nghiệm công nghệ thực tế ảo, lớp học ảo đến ngày hội, cùng nhiều phần quà như sổ, bút, móc chìa khóa, bookmark, bình nước, cốc inox gấp, áo phông, áo mưa...

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu