Du lịch Việt sôi động với hàng loạt sự kiện độc đáo trong tháng Sáu

30/05/2023 14:17

Một loạt lễ hội nổi bật sắp khai mạc trong tháng 6 được kỳ vọng sẽ giúp ngành du lịch thu hút lượng lớn du khách trong nước, quốc tế đến trong bối cảnh ngành kinh tế xanh đang chuyển biến tích cực.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, với gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế đến trong 5 tháng năm 2023 tăng gấp 30 lần so cùng kỳ năm trước, nhưng chỉ bằng 63% năm 2019, thời điểm trước đại dịch COVID-19. Kết quả này đạt 57,5% kế hoạch năm 2023 đồng thời cho thấy những nỗ lực thu hút khách ngoại vào Việt Nam thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực.

Trong tháng Sáu này, du lịch nước nhà kỳ vọng sẽ rất sôi động, thu hút hàng triệu lượt khách nhờ một loạt sự kiện nổi bật sắp diễn ra.

Vũ điệu cao nguyên

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2023 với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên” sẽ diễn ra từ ngày 3-11.6, tại Dinh thự Hoàng A Tưởng, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Festival này được tổ chức khá quy mô, hoành tráng với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Du lich Viet soi dong voi hang loat su kien doc dao trong thang Sau hinh anh 1
Vòng chung kết Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng 2022

Trọng tâm là lễ khai mạc gắn với hoạt động chợ đêm; giải đua ngựa truyền thống; tái hiện di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội đua ngựa Bắc Hà và Lễ hội đường phố cao nguyên trắng; tham quan trải nghiệm các vườn mận tam hoa Bắc Hà, thung lũng hoa, thác Sông Lẫm; các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể thao dân tộc đậm đà bản sắc nguyên sơ...

Thế giới không khoảng cách

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” sẽ diễn ra từ ngày 2-8.6, tại thành phố biển Đà Nẵng. Ban tổ chức cho biết địa điểm khu vực bắn pháo hoa tại cảng Sông Hàn. Khán đài chính và sân khấu là khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực bắn pháo hoa.

Du lich Viet soi dong voi hang loat su kien doc dao trong thang Sau hinh anh 2
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 có chủ đề “Thế giới không khoảng cách.”

Chủ đề “Thế giới không khoảng cách” được chọn nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau đại dịch COVID-19. Cuộc thi gồm 7 đội thi quốc tế là Canada, Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam.

Lễ hội bắn pháo hoa tầm cỡ quốc tế này là lần thứ 11 Đà Nẵng đứng ra tổ. Sự kiện đã góp phần mang lại cho Đà Nẵng danh hiệu “Điểm đến sự kiện-lễ hội hàng đầu châu Á.” Trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ như các lễ hội đường phố, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật để phục vụ người dân và du khách.

Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”

Diễn ra từ ngày 13-18.6, tại Quảng trường Tượng đài 16 Tháng 4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 có chủ đề “Ninh Thuận-Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt.”

Ban tổ chức cho biết lễ hội được kết hợp tổ chức cùng lễ đón nhận Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.”

Du lich Viet soi dong voi hang loat su kien doc dao trong thang Sau hinh anh 3
Giống nho Red Cardinal (nho đỏ) trồng theo tiêu chuẩn VietGAP tại Làng nho Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 3-6.6, tại TP Nha Trang và một số thành phố, huyện thị của tỉnh Khánh Hòa.

Tuần lễ Festival sẽ diễn ra 71 hoạt động, sự kiện khác trên tuyến Công viên bờ biển đường Trần Phú, TP Nha Trang, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều hoạt động mang tính đặc trưng miền biển.

Đặc biệt, điểm nhấn của Festival Biển 2023 là màn kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật trong Lễ khai mạc với 1.653 máy bay không người lái trên nền nhạc hiện đại được hòa âm, phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Du lịch Việt sôi động với hàng loạt sự kiện độc đáo trong tháng Sáu