Khám phá

Khám phá cung đường ven biển được mệnh danh đẹp nhất miền Bắc

H.A (theo VTC News) 21/04/2024 - 10:46

Con đường với một bên là núi, một bên là biển đưa du khách khám phá đảo ngọc Cát Bà được dân du lịch mệnh danh là con đường ven biển đẹp nhất miền Bắc.

Tuyến đường ven biển Cát Bà có chiều dài khoảng 25km.
Tuyến đường ven biển Cát Bà có chiều dài khoảng 25km.

Đảo Cát Bà là Khu du lịch nổi tiếng ở TP Hải Phòng. Ngoài biển xanh, cát trắng và vịnh Lan Hạ đẹp như tranh thì cung đường từ bến phà Cái Viềng ra trung tâm thị trấn Cát Bà cũng là nơi tuyệt vời để phượt vào cuối tuần.

Để đi từ phà Cái Viềng, bến phà nối đảo Cát Bà với nội thành Hải Phòng, du khách có thể theo đường ven biển hoặc đường xuyên đảo. Thông thường, khách du lịch chọn đường ven biển khi đi và đường xuyên đảo để về. Đây là lộ trình phù hợp để cảm nhận sự thay đổi cảnh sắc trên cung đường này.

Tuyến đường ven biển Cát Bà thuộc Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà với nguồn kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng từ TP Hải Phòng.

Tuyến đường bắt đầu chạy dọc từ Bến phà Cái Viềng đến thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng), tổng chiều dài khoảng 25km. Cung đường với một bên là biển xanh, một bên là núi rừng này được dân du lịch đặt tên là “con đường ven biển đẹp nhất miền Bắc”.

Con đường được rải nhựa mới tinh uốn lượn quanh chân núi tạo nên nhiều khúc cua, con dốc như ở Tây Bắc, nhưng lại mềm mại và dễ đi hơn rất nhiều. Đặc biệt, vào thời gian này, nhiều loại hoa rừng nở rực rỡ tỏa hương thơm ngát.

Trong khi đó, đường xuyên đảo Cát Bà là con đường truyền thống vốn có từ lâu với chiều dài tương tự đường ven biển. Con đường xuyên núi, xuyên rừng này mang lại cho du khách cảm giác thanh bình, gần gũi với thiên nhiên. Khách nước ngoài thường đạp xe và đi bộ ở cung đường này. Vào khoảng thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12, đường xuyên đảo bạt ngàn hoa lau. Còn vào tháng 3 này, hoa lau chỉ lác đác nhưng hoa vải thì nở rộ và tỏa hương thơm man mát.

Lang thang từ đường ven biển vòng vào đường xuyên đảo, du khách sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi cảnh sắc của biển đảo, núi rừng. Tất cả trải nghiệm thú vị này chỉ cần 1 ngày là thực hiện được.

Một số hình ảnh về cung đường biển được mệnh danh đẹp nhất miền Bắc:

Tuyến đường ven biển Cát Bà. (Ảnh: Arttimes)
Tuyến đường ven biển Cát Bà
Con đường xuyên núi, xuyên rừng này mang lại cho du khách cảm giác thanh bình, gần gũi với thiên nhiên. (Ảnh: Arttimes)
Con đường xuyên núi, xuyên rừng này mang lại cho du khách cảm giác thanh bình, gần gũi với thiên nhiên
(Ảnh: Arttimes)
Vào khoảng thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12, đường xuyên đảo bạt ngàn hoa lau. (Ảnh: Arttimes)
Vào khoảng thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12, đường xuyên đảo bạt ngàn hoa lau
Lang thang từ đường ven biển vòng vào đường xuyên đảo, du khách sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi cảnh sắc của biển đảo, núi rừng. (Ảnh: Arttimes)
Lang thang từ đường ven biển vòng vào đường xuyên đảo, du khách sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi cảnh sắc của biển đảo, núi rừng
Cung đường với một bên là biển xanh, một bên là núi rừng này được dân du lịch đặt tên là “con đường ven biển đẹp nhất miền Bắc”. (Ảnh: Arttimes)
Cung đường với một bên là biển xanh, một bên là núi rừng này được dân du lịch đặt tên là “con đường ven biển đẹp nhất miền Bắc”
H.A (theo VTC News)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Khám phá cung đường ven biển được mệnh danh đẹp nhất miền Bắc
    ss