Lao động - Việc làm

Đồng yen rớt giá, lao động Hải Dương sang Nhật Bản làm việc giảm

PV 26/04/2024 10:04

Nhiều lao động Hải Dương thay vì chọn sang Nhật Bản làm việc đã chuyển sang một số thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan...

nb.png
Đồng yen của Nhật Bản giảm giá liên tục ảnh hưởng không nhỏ đến lượng lao động Hải Dương đăng ký sang nước này làm việc (ảnh minh họa)

Đồng yen của Nhật Bản liên tục giảm giá khiến số người Hải Dương lựa chọn sang Nhật Bản làm việc giảm mạnh. Theo khảo sát của phóng viên, tại một số doanh nghiệp của tỉnh đưa thực tập sinh hoặc lao động sang nước này làm thì từ đầu năm đến giữa tháng 4, lượng lao động nộp hồ sơ đăng ký sang Nhật Bản làm việc giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do đồng yen mất gia liên tục. Số tiền quy đổi để lao động làm việc tại Nhật Bản gửi về Việt Nam được ít.

Nhiều lao động thay vì chọn sang Nhật Bản làm việc đã chuyển sang một số thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan hoặc theo hình thức thực tập sinh sang một số nước như Đức, Singapore…

Theo tổng hợp của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, do ảnh hưởng của đồng yen mất giá nên 3 tháng qua, Hải Dương chỉ có 986 lao động sang làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng, giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước.

PV
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đồng yen rớt giá, lao động Hải Dương sang Nhật Bản làm việc giảm
    ss