Tin tức

Cuba bắt đầu chiến dịch sơ tán công dân mắc kẹt tại Haiti

Theo TTXVN 20/04/2024 08:57

Hoạt động giải cứu công dân Cuba bị mắc kẹt ở Haiti được giám sát chặt chẽ, các xe bus đưa công dân sơ tán từ thủ đô Port-au-Prince đến phía Bắc Haiti, sau đó hồi hương bằng đường hàng không.

Cảnh sát Haiti gác trên đường phố thủ đô Port-au-Prince, ngày 8/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Haiti gác trên đường phố thủ đô Port-au-Prince, ngày 8/4/2024

Ngày 19/4, Ngoại trưởng nước này Bruno Rodríguez Parrilla xác nhận Cuba đã bắt đầu sơ tán những công dân bị mắc kẹt ở Haiti trong bối cảnh tình hình an ninh tại quốc gia nghèo nhất Mỹ Latinh này tiếp tục diễn biến phức tạp do bạo lực băng nhóm.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Cuba khẳng định giám sát chặt chẽ hoạt động giải cứu công dân bị mắc kẹt ở Haiti.

Những người dân này được di chuyển bằng xe bus từ thủ đô Port-au-Prince đến thành phố Cap Haitien ở phía Bắc Haiti, sau đó hồi hương bằng đường hàng không.

Một số nguồn tin cho biết chuyến bay đầu tiên dự kiến về đến Cuba trong ngày 19/4 và 5 chuyến bay tiếp theo sẽ hạ cánh vào cuối tuần.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Cuba, hoạt động đưa công dân từ Haiti về nước “được thực hiện an toàn và chưa có bất kỳ sự cố nào.”

Bộ trên cũng cho biết sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin chi tiết.

Hiện chưa có số liệu chính thức về số lượng người Cuba đang ở Haiti nhưng một số phương tiện truyền thông ước tính có gần 300 người có nguyện vọng hồi hương.

Theo TTXVN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cuba bắt đầu chiến dịch sơ tán công dân mắc kẹt tại Haiti
    ss