Nếu bạn đang muốn có một món ăn theo mùa vừa ngon miệng, giúp giải ngán mà lại dễ thực hiện thì chắc chắn bạn nên thử làm món củ cải trộn mắm ớt kiểu Hàn.
Nguyên liệu:
Củ cải trắng 300g
Tỏi băm 1 thìa canh
Nước mắm 30ml
Đường 15g
Giấm 15ml
Một ít ớt bột, dầu mè, vừng rang
Cách làm củ cải trộn mắm ớt
1. Sơ chế củ cải
Củ cải làm sạch, sau đó thái thành dạng sợi.
2. Trộn củ cải
Cho củ cải vào thố, sau đó thêm 2-3 thìa bột ớt vào trộn đều.
Thêm nước mắm vào.
Tiếp đó thêm tỏi băm, đường, 5ml dầu mè, vừng rang, giấm.
Trộn đều củ cải là xong.
Thành phẩm:
Củ cải trộn mắm ớt kiểu Hàn giòn giòn chua ngọt mà cách làm lại siêu đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến. Món củ cải trộn này rất thích hợp dùng như một món ăn kèm trong bữa cơm, giúp cân bằng vị và giải ngán hiệu quả.
Theo Gia đình