Sở Y tế Hải Dương yêu cầu công khai vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và các phương tiện thông tin đại chúng.
Sở Y tế đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… Xử lý các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và các phương tiện thông tin đại chúng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế cấp huyện và các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.
ĐỨC THÀNH