Tin tức

"Cao thủ tình trường" 2 đời vợ, lừa 10 người phụ nữ, chiếm đoạt tiền tỷ ở Hà Nội

T.H (theo Vietnamnet) 05/03/2024 22:22

Nắm được tâm lý phụ nữ, từ 6/2015 đến 4/2020, người đàn ông 2 vợ đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người phụ nữ tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

lua-tinh-10-co-gai-1.png
Bị cáo tại tòa

Ngày 5/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Tống Anh San (sinh năm 1979, ở Hà Đông) mức án 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cáo buộc cho rằng, "cao thủ tình trường" Tống Anh Sơn đã lừa tình 10 người phụ nữ nhẹ dạ, ưa tình cảm.

Trước đó, vào năm 2005, San đăng ký kết hôn với chị H. (sinh năm 1984) và có một con chung sinh năm 2006. Hôn nhân của anh ta kéo dài đến cuối năm 2009. Đầu năm 2014, San đăng ký kết hôn với vợ mới là chị L. (sinh năm 1987) và cũng có 1 con chung. Cuộc hôn nhân thứ hai của anh ta cũng chỉ kéo dài đến năm 2021.

Cáo buộc cho rằng, thời điểm năm 2015, dù đã có vợ con nhưng Tống Anh San vẫn đăng tin làm quen trên mạng xã hội “ehenho.com”, “henho.top”, lấy tên “Tuankiet” để kết bạn, tán tỉnh những người phụ nữ chưa có chồng hoặc đã ly hôn nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

“Kịch bản” thường thấy của San mỗi khi làm quen phụ nữ thường bắt đầu với tin nhắn: “Chào em, lời đầu anh kính chúc em cùng toàn thể gia đình sức khỏe, tràn ngập niềm vui, bình an, an lành, ấm áp bên gia đình. Rất vui nếu được biết em. Anh sinh năm 1979, đang làm việc ở Tập đoàn điện lực Việt Nam. Nếu được và em thấy phù hợp thì để lại số điện thoại, anh gọi và nhắn tin, ta nói chuyện để biết về nhau. Hy vọng có được cơ hội đến bên em…”

San thường xem tuổi của những phụ nữ đăng trên tài khoản của họ, rồi thay đổi năm sinh của mình sao cho hơn tuổi để dễ dàng tiếp cận.

Khi gặp gỡ nói chuyện với những người phụ nữ mới làm quen qua mạng xã hội, San nói dối chưa kết hôn, nhà ở Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ngoài làm việc ở Tập đoàn điện lực Việt Nam anh ta còn kinh doanh, nhận lắp đặt điện, điện lạnh, có Công ty kinh doanh điện tử.

Đánh vào tâm lý dễ thương cảm của các chị em, San dựng lên câu chuyện anh ta chỉ là con nuôi, bị bố mẹ đẻ bỏ rơi từ nhỏ, phải ở cùng bố mẹ nuôi, từ nhỏ đã phấn đấu học hành, đi làm hỗ trợ nuôi các anh chị nên tuy nhiều tuổi vẫn chưa lập gia đình. San bày tỏ mong muốn làm quen, tìm hiểu nghiêm túc để nhanh chóng lập gia đình với những người phụ nữ nhẹ dạ.

Đối với những người phụ nữ là bà mẹ đơn thân, San nói bản thân San là trẻ mồ côi nên rất quý trẻ; bố mẹ của San rất ủng hộ San lấy vợ, nếu đồng ý thì đưa các con riêng của họ về quê Thanh Hóa để ông bà nuôi hộ, cho 2 vợ chồng trẻ có điều kiện làm ăn tại Hà Nội.

Nắm được tâm lý của phụ nữ, luôn biết đánh vào lòng thương cảm của họ nên những người phụ nữ mà San quen nhanh chóng nảy sinh tình cảm với anh ta, đồng ý quan hệ tình dục với kẻ lừa đảo.

Sau khi, “cá đã cắn câu”, San nói dối với người yêu rằng công ty của anh ta đang có lô hàng điện tử nhập về bị lực lượng Hải quan cửa khẩu thu giữ ở Đà Nẵng, cần tiền để lấy lô hàng ra. San hỏi vay tiền của các bị hại hoặc nhờ bị hại đi vay lãi hộ.

Ngoài ra, anh ta còn bịa ra chuyện có thể nhờ người xin chuyển công tác cho bị hại từ tỉnh khác về Hà Nội, để sau khi lập gia đình, hai người không phải ở xa nhau.

"Ván bài" lật ngửa

Do tin tưởng San, 10 người phụ nữ đã đưa tiền mặt hoặc vay mượn của người khác để đưa cho San. Cho đến khi các bị hại không thể đưa thêm tiền cho mình, Tống Anh San lấy lý do gặp khó khăn để chia tay, trốn tránh việc trả tiền.

Cáo buộc cho rằng, với thủ đoạn, trên từ 6/2015 đến 4/2020, San đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người phụ nữ tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo bày tỏ thái độ thành khẩn, mong được tha thứ. Có 8 người bị hại của San có mặt tại tòa và họ đều không muốn tha thứ cho kẻ đã lợi dụng tình cảm của mình để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những người phụ nữ này cho rằng, việc bị San lừa đã khiến họ không chỉ bị tổn thất về vật chất mà còn tổn thất về tinh thần. Họ bày tỏ mong muốn HĐXX dành cho bị cáo bản án đúng người, đúng tội.

Có mặt tại tòa, bố bị cáo San đã phải thay mặt con trai nói lời xin lỗi đến những người phụ nữ đã bị con trai ông làm cho tổn thương. “Tôi là bố của San, tôi thay con trai xin lỗi các cô. San tội trạng rõ rồi, năm nay San cũng gần 50 tuổi rồi, xin các cô thông cảm cho gia đình, cho nó cơ hội sớm trở về”, bố bị cáo nói với những người bị hại.

Được biết, trước khi diễn ra phiên tòa, bố của San đã phải vay mượn khắp nơi để có được số tiền hơn 1 tỷ đồng đền bù cho các bị hại.

T.H (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
"Cao thủ tình trường" 2 đời vợ, lừa 10 người phụ nữ, chiếm đoạt tiền tỷ ở Hà Nội