Quy định mới có hiệu lực từ ngày 25.4. Các cơ sở phải bảo đảm các điều kiện phòng dịch cho khách và người phục vụ.
Văn bản của UBND tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ khách tại chỗ
Từ ngày 25.4, UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn phục vụ khách tại chỗ với điều kiện các cơ sở này phải bảo đảm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Các cơ sở phải trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; bảo đảm khoảng cách giữa 2 người tối thiểu là 1 mét hoặc phải có tấm chắn, vách ngăn bàn ăn uống.
Nhân viên phục vụ, người làm việc tại các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt hằng ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác theo khuyến cáo của ngành y tế.
Tiếp tục khuyến khích khách hàng mua hàng mang về.
Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và giám đốc các sở, ngành có liên quan triển khai thực hiện và tiếp tục tăng cường kiểm tra, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.
THẾ ANH