Báo Thái Lan lo tiền đạo của đội nhà không giỏi như Tiến Linh

03/05/2021 22:39

Sau khi Teerasil Dangda tuyên bố rút, HLV Akira Nishino gọi 4 chân sút nhằm thay thế cầu thủ này ở đội tuyển Thái Lan, nhưng báo Thái vẫn lo không người nào giỏi như Tiến Linh của Việt Nam.

Trước đó, chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Thái Lan hiện vẫn còn thi đấu là Teerasil Dangda tuyên bố rút lui vì chấn thương.

Quyết định đột ngột này gây khó cho HLV Akira Nishino, và ông buộc phải gọi đến 4 tiền đạo khác để thay thế Teerasil Dangda, gồm Adisak Kaisorn, Nuttawut Suksum, Supachai Jaided và Suphanat Mueanta.


4 tiền đạo đang tập trung cùng đội tuyển Thái Lan, chuẩn bị cho vòng loại World Cup, từ trái qua: Nuttawut Suksum, Supachai Jaidet, Suphanat Mueanta và Adisak Kraisorn

Tuy nhiên, điều mà giới truyền thông Thái Lan lo ngại đó là không cầu thủ nào trong số 4 tiền đạo vừa được bổ sung của đội bóng đất Chùa Vàng, từng chứng minh họ hiệu quả trong sắc áo đội tuyển.

Trong số này, Adisak Kraisorn giàu kinh nghiệm nhất. Cầu thủ 30 tuổi này đã có 16 bàn thắng sau 37 trận đấu cho đội tuyển Thái Lan. Anh cũng là vua phá lưới của AFF Cup 2018 với 8 bàn trong suốt giải, nhưng lại là người bỏ lỡ cơ hội quan trọng nhất đối với đội tuyển Thái Lan khi đó: Đá hỏng quả phạt đền cuối trận bán kết lượt về gặp Malaysia, khiến đội bóng đất Chùa Vàng bị loại.

Người ghi bàn nhiều thứ 2 trong số các tiền đạo của đội tuyển Thái Lan tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup là Supachai Jaided, năm nay 22 tuổi. Anh này có 4 bàn thắng sau 17 trận khoác áo đội tuyển quê nhà. Nhưng Supachai Jaidet chưa hề là chân sút đáng tin cậy ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Riêng 2 tiền đạo khác là Suphanat Mueanta và Nuttawut Suksum chưa ghi bàn nào cho đội tuyển Thái Lan. Với Nuttawut Suksum, anh còn chưa có trận đấu chính thức nào cho "voi chiến" (biệt danh của đội tuyển Thái Lan).


Giới truyền thông Thái Lan đánh giá rất cao năng lực của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh

Tờ Siam Sport của đất Chùa Vàng có ý so sánh những tiền đạo mà HLV Akira Nishino vừa triệu tập với chân sút Nguyễn Tiến Linh của đội tuyển Việt Nam, người cũng chỉ mới trạc tuổi Supachai Jaidet.

Theo thống kê của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, Tiến Linh nằm trong số những chân sút hiệu quả nhất bảng G vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, tính đến thời điểm hiện tại. 

Siam Sport thông tin đội tuyển Việt Nam mới ghi 5 bàn thắng qua 5 trận đã đấu tại vòng loại World Cup 2022, nhưng riêng Tiến Linh đã đóng góp đến 2 bàn thắng, ngang với các tay săn bàn hàng đầu của các đội Malaysia (Sumareh), Bento Goncalves (Indonesia), hay Supachok Sarachat (Thái Lan).

Hai bàn thắng của Tiến Linh được ghi trong các trận đội tuyển Việt Nam thắng Indonesia 3-1 tại Bali (Indonesia) và thắng UAE 1-0 ở sân Mỹ Đình.

Trong khi đó, viết về các tiền đạo mới được gọi của đội tuyển Thái Lan, nhằm thay thế cho Teerasil Dangda, tờ Siam Sport cảm thán: "Thái Lan gọi số lượng tiền đạo đông kỷ lục, lên đến 4 người, cho bảng G vòng loại World Cup. Nhưng liệu có ổn?".

Theo Dân trí

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Báo Thái Lan lo tiền đạo của đội nhà không giỏi như Tiến Linh
    ss