Báo Séc ca ngợi sự kiên cường của đội tuyển futsal Việt Nam

20/09/2021 09:30

Theo tờ Ceskatelevize của Séc, đội tuyển futsal Séc thực sự gặp khó khăn trước Việt Nam; các học trò của huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã gây bất ngờ khi mở tỷ số trước trong trận đấu tối 19.9.

Bao Sec ca ngoi su kien cuong cua doi tuyen futsal Viet Nam hinh anh 1
Cầu thủ Việt Nam (áo đỏ) nỗ lực trước đối thủ Séc có thể hình vượt trội

Báo chí Séc thừa nhận đội tuyển nước này đã gặp khó khăn thực sự trước Việt Nam ở trận đấu tại vòng bảng futsal World Cup 2021. Đội tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa Séc với tỷ số 1-1, qua đó giành vé vào vòng 1/8 futsal World Cup 2021.

Đây là trận đấu mà các học trò của huấn luyện viên Phạm Minh Giang gây bất ngờ khi mà họ mở tỷ số trận đấu nhờ công của Châu Đoàn Phát. Tuy nhiên chỉ 1 phút sau khi Việt Nam mở tỷ số, đội tuyển futsal Séc đã san bằng tỷ số 1-1.

Tờ Ceskatelevize của Séc giật tít: “Đội tuyển futsal Séc gặp khó khăn thực sự trước Việt Nam nhưng vẫn không bỏ lỡ vòng 1/8 World Cup".

Tờ báo này viết: “Bữa tiệc bàn thắng đã không diễn ra ở trận đấu cuối cùng của đội tuyển Séc tại vòng bảng World Cup 2021. Tuy nhiên, đội tuyển Séc đã không bỏ lỡ cơ hội góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp. Trận đấu cuối cùng của tuyển Séc ở vòng bảng trước Việt Nam kết thúc với tỷ số 1-1. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển futsal Séc góp mặt ở vòng 1/8 và sẽ chạm trán với đội tuyển Tây Ban Nha.”

“Tôi rất thất vọng. Chúng tôi đã không chơi tệ như vậy trong một thời gian dài. Cái kết của trận đấu này thật thất vọng. Chúng tôi có một số cơ hội ghi bàn rõ rệt nhưng cách mà chúng tôi giải quyết những cơ hội đó thật là đáng buồn,” tờ Ceskatelevize trích dẫn phát biểu của huấn luyện viên Tomas Neumann của đội tuyển futsal Séc.

“Chúng tôi chỉ biết cầm bóng, không thể tung ra những đường chuyền sắc sảo hay di chuyển thông minh. Tôi không hài lòng với bất cứ điều gì trong trận đấu này,” ông Tomas Neumann nói tiếp.

Tờ Irozhlas của Séc bình luận: “Trong 90 giây cuối của trận đấu, huấn luyện viên Neumann đã mạo hiểm khi cho đội tuyển Séc chơi power play nhưng họ đã không ghi được bàn thắng thứ 2.”.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Báo Séc ca ngợi sự kiên cường của đội tuyển futsal Việt Nam