Quốc tế

Thua Uzbekistan ở tứ kết, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Kyrgyzstan ở vòng play-off

TB (theo Tuổi trẻ) 24/04/2024 23:10

Dẫn trước trong phần lớn thời gian, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã thua ngược 1-2 trước Uzbekistan ở tứ kết Giải futsal châu Á 2024.

Niềm vui của cầu thủ Uzbekistan khi lội ngược dòng giành chiến thắng trước Việt Nam - Ảnh: ĐỨC AN
Niềm vui của cầu thủ Uzbekistan khi lội ngược dòng giành chiến thắng trước Việt Nam

Ngay từ hiệp 1, những diễn biến bất ngờ đã diễn ra. Đội tuyển futsal Việt Nam chơi phòng ngự lùi sâu, dứt điểm ít hơn nhưng lại là đội có nhiều cơ hội ngon ăn hơn. Họ có tới ít nhất 4 cơ hội ở thế thuận lợi, và một trong số đó được chuyển hóa thành bàn.

Tình huống đến vào phút 17. Từ tình huống phối hợp đá phạt, Từ Minh Quang nhận bóng rồi nỗ lực chuyền vào cho Thịnh Phát đệm bóng vào lưới trống. Ngoài pha bóng này, Thịnh Phát còn có thêm 2 thời cơ khác nhưng bỏ lỡ.

Đội trưởng Đức Hòa cũng một lần đối mặt thủ thành Elmurodov nhưng không đưa được bóng vào lưới. Trong khi đó, Uzbekistan gây ra sức ép lớn, phối hợp nhiều nhưng đa số những cú sút của họ ở thế không thuận lợi. Vì vậy nhiều tình huống bóng không đi trúng mục tiêu.

Ngoài ra, thủ thành Hồ Văn Ý cũng đã chơi tập trung, giúp khung thành của đội tuyển futsal Việt Nam không bị xuyên thủng trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, các cơ hội không còn nhiều với đoàn quân của huấn luyện viên Diego Giustozzi. Họ phải phòng ngự lùi sâu khi Uzbekistan tạo ra sức ép còn lớn hơn. Đội tuyển futsal Việt Nam đã chơi hay, nỗ lực trong hơn 15 phút của hiệp đấu này.

Nhưng đáng tiếc thể lực đi xuống khiến họ không thể trụ vững. Uzbekistan dù chơi không hay vẫn có bàn gỡ ở phút 36. Sau cú sút đập đất của Ropiev, Tolkinov ở cột hai bật cao đánh đầu đưa bóng vào lưới. Nghiệt ngã hơn cho đội tuyển futsal Việt Nam khi vào phút 39, họ để thua bàn thứ hai sau cú sút trái phá của Juraev.

Thời gian còn lại quá ít ỏi và đoàn quân của huấn luyện viên Diego Giustozzi không thể tạo ra bất ngờ. Để thua ngược 1-2, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn chưa về nước. Họ sẽ tham dự loạt play-off tranh vé đến World Cup futsal 2024. Đối thủ đầu tiên của thầy trò huấn luyện viên Diego Giustozzi sẽ là Kyrgyzstan.

TB (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thua Uzbekistan ở tứ kết, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Kyrgyzstan ở vòng play-off
    ss