TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ bị lừa 2,5 tỷ đồng bằng trò 'đóng phí nhận quà'

CHỦ NHẬT, 14/03/2021 07:07:48

Bà H. (ngụ huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) trình báo bị lừa gần 2,5 tỷ bằng trò 'đóng phí nhận quà' 700.000 USD. Vụ việc đang được công an điều tra.

Ngày 13.3, Công an huyện Hóc Môn đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh điều tra làm rõ vụ việc một phụ nữ trình báo về việc bị lừa đảo 2,5 tỷ đồng.

Theo trình báo, bà H. (ngụ huyện Hóc Môn) quen biết với một người đàn ông xưng là quân nhân ở Syria qua mạng xã hội. Hai bên nói chuyện sau một thời gian thì nảy sinh tình cảm. 

Đầu tháng 3, người đàn ông trên nói sẽ gửi cho bà H. một thùng quà bên trong có 700.000 USD là tiền lương hưu. Người này nhờ bà H. giữ giùm để sau này qua Việt Nam làm đám cưới, và bà đồng ý.

Đến ngày 3.3, bà H. nhận được điện thoại của một phụ nữ muốn xác nhận thông tin gửi hàng từ Syria và yêu cầu chuyển khoản vào một tài khoản cá nhân để hoàn tất thủ tục nhận hàng.

Đến chiều, người này tiếp tục thông báo việc thùng hàng đã bị hải quan sân bay giữ lại và yêu cầu bà H. phải chuyển các khoản thuế phí, tiền lót tay… Trong vòng mấy ngày liên tiếp, bà H. đã 12 lần chuyển khoản gần 2,5 tỷ đồng để mong nhận được hàng.

Bà H. sau đó nghi ngờ bị lừa đảo nên đến công an trình báo.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu