Hồ sơ phá án

Quán nhậu trở thành hiện trường án mạng

DT 12/05/2024 13:10

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, hai nhóm gồm nhiều người đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau đã hỗn chiến tại một quán lẩu ếch ở TP Chí Linh (Hải Dương). Hậu quả vụ việc để lại rất nặng nề, làm 1 người tử vong, nhiều người vướng vào vòng lao lý.

img_1715144703216_1715147582043.jpg
Tranh minh họa

Nhiều đối tượng là nhân viên của quán bar Zero Louge (đường Bà Triệu, phường Sao Đỏ, TP Chí Linh) gồm: Nguyễn Hữu Sơn (sinh năm 1990 ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1998, trú tại xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam); Đinh Xuân Trường (sinh năm 1997 ở xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ); Nguyễn Văn Luận (sinh năm 2003, trú tại phường Văn An); Phan Nguyễn Hồng Ngọc (sinh năm 2005, trú tại phường Cộng Hòa, cùng TP Chí Linh); Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1997 ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội); Nguyễn Thị Quỳnh (sinh năm 1997, trú tại phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn); Trần Thị Khánh Ly (sinh năm 2006 ở xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, cùng tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Văn Quân (sinh năm 2002, trú tại xã Bạch Đằng, Kinh Môn, Hải Dương) và Khưu Tiểu Lân (sinh năm 2005 ở phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sơn thuê nhà ở cùng với một số người khác tại phường Sao Đỏ.

Khoảng 3 giờ ngày 1/12/2023, Thiện, Ly, Ngọc và Quỳnh rủ nhau ăn đêm tại quán Thiện lẩu ếch ở khu dân cư Trần Hưng Đạo (phường Sao Đỏ). Lúc này, quán còn có nhóm khác cùng là nhân viên quán karaoke KTV Vertu, địa chỉ tại phường Đồng Lạc (TP Chí Linh) cũng đang ăn uống gồm: Đặng Hữu Huy (sinh năm 2006 ở xã An Bình); Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 2001); Lã Quý Thùy (sinh năm 2001, đều trú tại xã Nam Tân, cùng huyện Nam Sách) và một số người bạn khác.

Trong lúc ăn uống, các nhóm xảy ra mâu thuẫn. Hoàng cầm dép ném về phía nhóm của Thiện. Hoàng ra thanh toán tiền để về và chửi nhóm Thiện. Thấy Hoàng và Thiện cãi chửi nhau, hai người khác đã can ngăn đưa Hoàng ra xe taxi.

Sự việc tưởng chừng chỉ dừng ở lời qua tiếng lại, nhưng Thiện nhắn tin bảo Sơn ra quán lẩu ếch để giải quyết mâu thuẫn. Nhận được thông tin, Sơn bảo Luận, Trường, Lân đi cùng. Cùng lúc này, Trung nhận được điện thoại của Ngọc nói nội dung Thiện sắp bị đánh liền đi về nhà trọ thì gặp Sơn, Luận, Trường, Lân. Sau đó, cả nhóm kéo nhau đến quán lẩu ếch. Quân cũng nhận được tin nhắn của Quỳnh liền ra quán lẩu ếch.

Thời điểm này, một số người bạn và Hoàng lên xe taxi để chuẩn bị đi về nhưng chưa đi được do Hoàng và Thùy vẫn chửi nhau với nhóm của Thiện. Bực tức, Thiện cầm hai vỏ chai bia thủy tinh đứng trước cửa quán đe dọa. Khi thấy Sơn, Luận, Trường, Trung và Lân đến, Thiện chạy ra và chỉ tay về hướng nhóm anh Huy đang đứng. Cả nhóm lao về phía nhóm của anh Huy. Lúc này, Ly, Ngọc, Quỳnh tiến đến đấm đá vào đầu, vào người các một số người bạn nữ trong nhóm của anh Huy. Cùng lúc, các đối tượng Quân, Sơn đánh Hoàng, Huy và một số người khác.

Bực tức do bị đánh, anh Huy đi vào trong quán lẩu ếch lấy một dao phay chạy ra khu vực đánh nhau. Thấy vậy, Sơn tiến đến đạp nhưng anh Huy tránh được và dùng dao chém khiến Sơn rách áo khoác ngoài. Trước sự việc trên, Sơn, Thiện, Trung, Luận, Trường nhặt gạch bê tông ở vỉa hè, vỏ chai bia ném về phía anh Huy nhưng không trúng.

Không dừng lại, Sơn tiếp tục nhặt một viên gạch bê tông đi vòng qua đuôi xe taxi đỗ gần đó tiến đến bất ngờ đập vào đầu anh Huy. Cú đập mạnh khiến anh Huy ngã xuống đất và làm rơi con dao. Sơn dùng chân đá dao ra và cúi xuống nhặt đưa cho nhân viên của quán. Thấy anh Huy bị ngã ra vỉa hè, Thiện nhặt một chiếc dép nhựa ở vỉa hè ném và đá vào người anh Huy. Sau đó, nhóm của Sơn và nhóm của anh Huy đi về.

Đến tầm 13 giờ 30 cùng ngày, một người bạn phát hiện anh Huy có biểu hiện tím tái, khó thở nên cùng mọi người đưa đến Trung tâm Y tế TP Chí Linh cấp cứu. Do bị chấn thương sọ não quá nặng, anh Huy đã tử vong ngay sau đó. Biết anh Huy tử vong, hơn 2 giờ sau, Sơn đến Công an TP Chí Linh đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngay sau sự việc xảy ra, các đối tượng đã bồi thường cho gia đình anh Huy tổng số tiền 137 triệu đồng. Hồ sơ vụ án đã được hoàn tất truy tố, chờ ngày xét xử. Bị can Nguyễn Hữu Sơn bị truy tố về tội giết người. Các bị can còn lại là Thiện, Trường, Trung, Quỳnh, Luận, Ly, Ngọc, Quân bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng. Một số đối tượng khác liên quan đến vụ việc đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đại diện chính quyền địa phương và người dân sống quanh khu vực quán lẩu ếch, vụ việc xảy ra gây náo loạn địa bàn, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân, tác động xấu đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương.

"Đến tầm 13 giờ 30 cùng ngày, một người bạn phát hiện anh Huy có biểu hiện tím tái, khó thở nên cùng mọi người đưa đến Trung tâm Y tế TP Chí Linh cấp cứu. Do bị chấn thương sọ não quá nặng, anh Huy đã tử vong ngay sau đó"

DT
(0) Bình luận
Quán nhậu trở thành hiện trường án mạng
ss