Trong 6 tháng đầu năm nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 194 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong tỉnh.
Qua đó phát hiện 9 cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm hành chính 5 cơ sở với tổng số tiền hơn 8,5 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: cơ sở không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; người lao động không sử dụng trang phục bảo hộ lao động khi trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; trang thiết bị dụng cụ không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã quá hạn.
PV