Tổng thống Trump thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

THỨ BẢY, 11/11/2017 16:19:00

Chiều nay 11.11, Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội thăm cấp nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại Hà Nội ông Trump có lịch trình làm việc khá bận rộn. Theo dự kiến, Tổng thống Mỹ sẽ dự tiệc chiêu đãi Nhà nước tối nay.

Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào sáng mai. Sau lễ đón là cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Đà Nẵng đến Hà Nội thăm chính thức cấp Nhà nước tới Việt Nam

Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số hợp tác quan trọng và tổ chức họp báo chung.

Cùng ngày, Tổng thống Trump sẽ chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Buổi chiều, ông Trump rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, sau khi đã tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Rời Hà Nội, ông Trump tới Philippines để tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và hôm sau dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Mỹ, dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Tại Đà Nẵng hôm nay, Tổng thống Mỹ sẽ cùng các nhà lãnh đạo đến từ các nền kinh tế thành viên APEC có cuộc họp bàn, thảo luận và đánh giá các kết quả hợp tác của Năm APEC 2017 và đề ra các định hướng chiến lược cho diễn đàn trong năm tới.

Đây là sự kiện đỉnh cao của Tuần lễ Cấp cao APEC - hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 với sự tham gia của hơn 10.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế. Đây là dịp để quảng bá cho hình ảnh đất nước con người Việt Nam, đồng thời mang đến cho Việt Nam nhiều cơ hội kinh doanh, thu hút đầu tư, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

15h30: Mật vụ Mỹ triển khai ở sân bay Nội Bài.

 
 
 
Công tác an ninh, giao thông vòng ngoài của các lực lượng chức năng cũng được chuẩn bị sẵn sàng
15h20: Không lực Một cất cánh rời sân bay Đà Nẵng

Không lực 1 cất cánh rời Đà Nẵng
15h15

Không lực Một di chuyển ra đường băng ở sân bay quốc tế Đà Nẵng đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội thăm cấp nhà nước tới Việt Nam  theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Không lực 1 chuẩn bị cất cánh rời sân bay Đà Nẵng
 
 
15h10: An ninh ở khu vực khách sạn Metropole, Hà Nội.
Lực lượng công bình rà bom mìn quanh khu vực được cho là Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lưu lại trong thời gian ở thăm Việt Nam. Ảnh: Đoàn Bổng
An ninh được thắt chặt
 
 
15h00:

Công tác an ninh ở khu vực sân bay Nội Bài được bố trí dày đặc, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối để đón Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
 
 

Một số tuyến đường trong nội thành Hà Nội cũng đã được chăng dây chuẩn bị cấm đường.

Phố Hai Bà Trưng được căng dây 2 bên đường
Tại Đội tuần tra dẫn đoàn Công an Hà Nội, 44 cán bộ chiến sĩ CSGT đã sẵn sàng làm nhiệm vụ dẫn đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Việt Nam.
 
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội đã kiểm tra công tác chuẩn bị dẫn đoàn

Tiểu sử Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump sinh ngày 14.6.1946 tại quận Queens, New York. Trình độ học vấn: Học Đại học Fordham (1964-1966), sau đó chuyển sang Trường Tài chính và Thương mại Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Kinh tế năm 1968.

Về gia đình, Tổng thống Donald Trump là con thứ tư trong số năm người con của Mary Anne (1912-2000), một nhà từ thiện, làm nội trợ và Fred Trump (1905-1999), một nhà phát triển bất động sản.

Tổng thống Donald Trump

Hiện Tổng thống Donald Trump có 5 người con: 3 con trai (Donald Jr, Eric và Barron William Trump) và 2 con gái (Ivanka và Tiffany Trump). Vợ ông là bà Melania Trump. Sở thích của ông là môn thể thao golf.

Quá trình làm việc, năm 1968, ông gia nhập công ty của cha-“Elizabeth Trump & son”-kinh doanh chủ yếu mảng nhà cho thuê dành cho giới trung lưu.

Năm 1971, ông tiếp quản quyền điều hành “Elizabeth Trump & son”, đổi tên thành "The Trump organization".

Kể từ đó, ông đã xây dựng nhiều khách sạn, sân golf và các công trình khác. Năm 2001, ông khánh thành tòa nhà Trump World tower - cao ốc 72 tầng, đối diện Trụ sở Liên Hợp Quốc. 

Ông cũng đã xây dựng Trump Place - tổ hợp văn phòng dọc sông Hudson và sở hữu mặt bằng kinh doanh tại Trump International hotel & tower, tòa nhà phức hợp 44 tầng (khách sạn và chung cư) tại bùng binh Columbus.

Năm 2003, ông trở thành Giám đốc sản xuất và MC của chương trình thực tế của Đài NBC gọi là “Nhân viên tập sự” (The Apprentice).

Từ năm 2015 - 2016, ông là ứng viên của Đảng Cộng hòa tại cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ. Tháng 1/2017, ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Tổng thống Donald Trump đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Ông là nhân vật quan trọng trong giới doanh nhân Hoa Kỳ và nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông.

Năm 1987, ông xuất bản cuốn hồi ký “The art of the deal” (tạm dịch: Nghệ thuật đàm phán), lọt vào danh sách những tác phẩm bán chạy nhất do New York Times thống kê và bình chọn trong suốt 48 tuần. Hơn 1 triệu cuốn sách đã được bán.

Năm 2007, ông được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood và năm 2012 nhận Bằng Tiến sĩ Danh dự về Kinh doanh tại Đại học Liberty. 

Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của ông Trump là 4 tỷ USD.

Theo Vietnamnet

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu