Xả súng đẫm máu ở câu lạc bộ đêm Mexico, ít nhất 15 người chết

10/03/2019 08:21

Nhà chức trách địa phương cho biết có ít nhất 15 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ xả súng đẫm máu xảy ra vào sáng sớm ngày 9.3 ở bang Guanajuato (Mexico).


Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường đẫm máu nơi vụ xả súng làm 13 người chết tại chỗ ở câu lạc bộ nam La Playa ở TP Salamanca, Mexico. Ảnh: REUTERS

Theo thông báo của văn phòng công tố bang Guanajuato, 13 người chết tại hiện trường và 2 người chết sau đó tại bệnh viện. Nhà chức trách đã tiến hành điều tra về vụ việc.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào trước lúc bình minh, một nhóm những tay súng trên ba chiếc ô tô đã kéo đến Câu lạc bộ đêm dành cho nam giới La Playa ở thành phố Salamanca. Những người này xông vào câu lạc bộ và và nổ súng. 

Theo hãng tin Reuters, chưa rõ bên nào đã tiến hành vụ xả súng. Tuy nhiên, các băng đảng ăn trộm dầu địa phương đã lộng hành và đánh cắp một lượng lớn nhiên liệu từ nhà máy lọc dầu Salamanca. 

Tuần này, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã phát động một cuộc tấn công lớn nhằm bắt giữ thủ lĩnh băng đảng địa phương Jose Antonio Yepez, biệt danh "El Elro".

Một đoạn video được quay sau vụ nổ súng từ đường phố gần hộp đêm cho thấy cảnh sát đã có mặt kịp thời. Một người phụ nữ gào khóc lóc trong khi xe cứu thương tiến vào khu vực.

Thành phố Salamanca thuộc bang Guanajuato, một trung tâm công nghiệp của Mexico và là thỏi nam châm thu hút các nhà sản xuất ô tô như Volkswagen AG, General Motors Co và Toyota Motor Corp. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực đã làm cho số vụ giết người tăng gấp đôi ở đây trong năm ngoái khiến Salamanca trở thành một trong những khu vực bạo lực nhất của Mexico.

Tổng thống Lopez Obrador nhậm chức vào ngày 1.12.2018 khẳng định sẽ tìm ra cách mới chống tội phạm.

Hiện trường đẫm máu nơi vụ xả súng làm 13 người chết tại chỗ ở câu lạc bộ nam La Playa ở thành phố Salamanca, Mexico. Ảnh: REUTERS

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Xả súng đẫm máu ở câu lạc bộ đêm Mexico, ít nhất 15 người chết