Tin tức

Ứng cử viên thị trưởng bị bắn chết ngay trước thềm bầu cử Mexico

TB (theo TTXVN) 29/05/2024 15:33

Hai đối tượng đi xe máy đã tấn công ông Ricardo Arizmendi - ứng cử viên tranh cử chức Thị trưởng TP Cuautla - khi ông này đang làm việc tại khu chợ đầu mối Abasto.

Ứng cử viên Ricardo Arizmendi bị bắn chết. (Nguồn: Milenio)
Ứng cử viên Ricardo Arizmendi bị bắn chết

Nhà chức trách Mexico ngày 28/5 cho biết ứng cử viên Ricardo Arizmendi tranh cử chức Thị trưởng TP Cuautla, bang miền Trung Morelos, đã bị bắn chết chỉ ít ngày trước thềm bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 2/6 tới.

Theo truyền thông địa phương, vụ việc xảy ra lúc 16 giờ 40 (giờ địa phương).

Hai đối tượng nam đi xe máy đã tấn công ông Arizmendi khi ứng viên này đang làm việc tại khu chợ đầu mối Abasto tại địa phương. Sau đó, hai đối tượng đã bỏ trốn.

Vụ tấn công cũng khiến một nữ nhân viên làm việc cùng trong cơ sở kinh doanh của ứng cử viên này bị trọng thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và đưa người bị thương đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Ông Arizmendi là ứng viên tranh cử thay thế ông Jesús Corona Damián, đại diện liên minh Đảng Hành động quốc gia (PAN), Đảng Cách mạng thể chế (PRI) và Đảng Cách mạng dân chủ (PRD).

Ông Arizmendi từng là cựu Thư ký TP Cuautla và cũng là ứng cử viên cho chức Thị trưởng Cuautla thuộc Đảng Sức mạnh vì Mexico cách đây 6 năm.

Vài phút trước khi bị sát hại, ông Arizmendi đã đăng trên mạng xã hội Facebook lời kêu gọi bỏ phiếu cho liên minh đối lập, đồng thời đánh giá an ninh là vấn đề quan trọng trong khu vực.

Trước đó hôm 25/3 vừa qua, ông Corona Damián, ứng cử viên tranh cử thị trưởng TP Cuautla, cũng bị một nhóm có vũ trang tấn công khi ông này trên đường trở về nhà. Rất may mắn, ứng cử viên này không bị thương.

TB (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ứng cử viên thị trưởng bị bắn chết ngay trước thềm bầu cử Mexico
    ss