Tin tức

Sập sân khấu vận động tranh cử ở Mexico, ít nhất 4 người thiệt mạng

Lê Ánh (TTXVN) 23/05/2024 12:33

Tối 22/5, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ sập sân khấu sự kiện vận động tranh cử diễn ra ở miền Bắc nước này.

Theo đó, sân khấu dựng tại sự kiện vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Mexico, Jorge Álvarez Máynez, diễn ra ở vùng ngoại ô San Pedro Garza Garcia, gần thành phố Monterrey, đã bị sập do gió giật mạnh. Ông Jorge Álvarez Máynez thậm chí cũng đã bị gió cuốn và phải đến bệnh viện kiểm tra. Tổng thống Andrés Manuel López Obrador gửi lời chia sẻ tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân cũng như những người chịu ảnh hưởng của sự cố.

Nhiều video ghi lại vụ việc đã lan truyền trên các mạng xã hội trong tối 23/5, cho thấy tình hình hỗn loạn, nhiều người la hét và tìm cách chạy thoát thân hoặc tìm cách thoát ra khỏi khu vực sân khấu sập. Cập nhật tình hình trên mạng xã hội, ứng cử viên Jorge Álvarez Máynez cho biết đã tới bệnh viện kiểm tra sau sự cố và trong tình trạng sức khỏe ổn định. Ông nêu rõ việc quan trọng nhất lúc này là chăm sóc cho những người bị thương trong vụ tai nạn. Thống đốc bang Nuevo Leon, miền Bắc Mexico, Samuel Garcia, xác nhận tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Lê Ánh (TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Sập sân khấu vận động tranh cử ở Mexico, ít nhất 4 người thiệt mạng
    ss