Theo Trung tâm Tin học và Thống kê, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 10 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã chi 2,891 tỉ USD để nhập sản phẩm chăn nuôi (thịt, sữa...), giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Về cơ cấu thịt nhập khẩu, trâu bò sống chiếm tỉ trọng lớn nhất về giá trị (27%); tiếp theo là thịt trâu, bò đông lạnh (25%); thịt heo các loại (17%); thịt gia cầm (10%); heo sống (7%).
Nguồn cung cấp thịt lớn nhất là Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Nga và Mỹ chiếm tổng cộng 71% thị phần.
Thịt heo nhập khẩu bày bán nhiều trên thị trường
Theo Cục Thú y, trong 9 tháng đầu năm, sản lượng thịt heo nhập khẩu là 112.700 tấn, chiếm 3,6% thị phần thịt heo trên thị trường, trong khi thị phần thịt heo nhập khẩu của cả năm ngoái là 6,4% (225.500 tấn).
Sản lượng thịt heo nhập khẩu năm nay giảm mạnh do nguồn cung trong nước dồi dào, sức mua giảm vì ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến mặt bằng giá cả thịt heo xuống thấp.
Theo Người lao động