Thị trường

Giá vàng miếng SJC giảm 1,1 triệu đồng/lượng sau chỉ đạo nóng

T.H (theo Tuổi trẻ) 11/05/2024 15:01

Giá vàng miếng SJC đã rơi từ đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng xuống 91,3 triệu đồng/lượng vào trưa nay 11/5, sau chỉ đạo nóng từ Chính phủ.

Giá vàng miếng SJC đã rơi từ đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng xuống 91,3 triệu đồng/lượng vào trưa nay - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Giá vàng miếng SJC đã rơi từ đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng xuống 91,3 triệu đồng/lượng vào trưa nay

Công ty SJC niêm yết giá bán vàng trưa nay ở mức 91,3 triệu đồng/lượng, giảm 1,1 triệu đồng/lượng so với chiều hôm qua, trong khi giá mua vào ở mức 88,8 triệu đồng/lượng. Như vậy Công ty SJC đã giảm giá mua vào đến 1,3 triệu đồng/lượng so với mức 90,1 triệu đồng/lượng chiều hôm qua.

Các tiệm vàng và công ty vàng cũng đồng loạt giảm giá theo. Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá vàng miếng SJC cũng giảm xuống mức 90,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn 800.000 đồng/lượng so với giá bán vàng miếng tại các công ty vàng lớn.

Trong khi giá mua vào liên tục sụt giảm. Thời điểm mở cửa tiệm vàng Mi Hồng niêm yết giá mua vào ở mức 89,5 triệu đồng/lượng nhưng đến trưa nay, giá mua vào rơi xuống mức 88 triệu đồng/lượng.

Nhiều người giữ vàng hôm nay cũng tỏ vẻ sốt ruột khi giá mua vào bốc hơi nhanh. Trên các diễn đàn về vàng, nhiều người tỏ ra lo lắng vì cuối tuần các công ty vàng lớn không mở cửa trong khi các tiệm vàng có xu hướng ép giá mua vì lo ngại rủi ro giá còn giảm tiếp.

Theo bảng giá được cập nhật trưa nay trên các diễn đàn, mức giá 92 triệu đồng/lượng hôm nay không còn xuất hiện. Các công ty vàng và nhiều tổ chức đồng loạt rút giá bán vàng miếng SJC về quanh mức 90-91 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu đưa giá bán vàng miếng SJC về mức 91,2 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng/lượng. Công ty Phú Quý cũng niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức tương tự, trong khi Công ty PNJ niêm giá bán vàng miếng SJC cao hơn 100.000 đồng/lượng, ở mức 91,3 triệu đồng/lượng. Còn Công ty DOJI đang bán ra ở mức 90,3 triệu đồng/lượng.

Chính phủ yêu cầu phải khắc phục ngay tình trạng chênh lệch quá cao giữa giá vàng trong nước - thế giới, không để vàng hóa nền kinh tế - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Chính phủ yêu cầu phải khắc phục ngay tình trạng chênh lệch quá cao giữa giá vàng trong nước - thế giới, không để vàng hóa nền kinh tế

Ở chiều mua, mức giá mua vào vàng miếng SJC phổ biến ở mức 88-89 triệu đồng/lượng, tùy công ty.

Giá vàng thế giới đã kết thúc tuần giao dịch ở mức 2.360,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 72,53 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn đến 18,77 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng nhẫn hôm nay vẫn ổn định ở mức 76,55 triệu đồng/lượng, mua vào 74,85 triệu đồng/lượng.

Tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng mới đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện ngay việc thanh, kiểm tra chuyên ngành với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng.

Một ngày trước, theo Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 4, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện kịp thời hơn các giải pháp quản lý và kiểm soát chặt giao dịch thị trường.

Chính phủ đánh giá quản lý thị trường vàng thời gian qua còn bất cập, giá trong nước và quốc tế chênh cao. Điều này ảnh hưởng tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Ngân hàng Nhà nước cần xử lý ngay tình trạng chênh cao giữa trong nước và quốc tế, cũng như buôn lậu, đầu cơ, thao túng giá.

T.H (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giá vàng miếng SJC giảm 1,1 triệu đồng/lượng sau chỉ đạo nóng
    ss