Xây dựng Đảng

Vì việc chung

ĐỒNG CHÍ 24/05/2024 15:15

Cán bộ mà bè phái, lợi ích nhóm, không vì việc chung phải thay thế ngay chứ không chờ đến lúc về hưu...

- Ông đang đọc món gì mà chăm chú thế, ông Nam? Ông Trình, cán bộ hưu trí ở thôn C., xã A thấy ông Nam, đảng viên cao tuổi đang đọc báo nên hỏi.

- Ông sang chơi đấy à. Tôi đang đọc thông tin về việc thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã ở tỉnh ta. Thấy các nơi có nhiều cán bộ, công chức tự nguyện nghỉ công tác để tạo thuận lợi cho việc sáp nhập các xã, phường, thị trấn ông ạ.

- Đợt này cùng với mức hỗ trợ theo quy định của Trung ương, tỉnh ta còn có thêm cơ chế hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc do dôi dư khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Vì vậy nhiều người phấn khởi, đồng thuận cao ông ạ - ông Nam giải thích thêm.

- Xã mình đợt này cũng sáp nhập với xã B. Ông hay gần các lãnh đạo xã đã thấy hướng đồng chí nào làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí nào làm Chủ tịch UBND sau khi thành lập xã mới chưa?

Ông Nam vừa lắc đầu, vừa nói:

- Nghe nói là chưa ông ạ. Tôi thấy bảo ông Bí thư Đảng ủy xã bên cũng đủ điều kiện và có ý nghỉ hưu trước tuổi. Nhưng ông ấy vẫn chần chừ, có ý nếu phương án Bí thư Đảng ủy xã mới là cán bộ ở xã cũ của ông ấy thì ông ấy mới viết đơn xin nghỉ.

- Có chuyện đấy à ông? Tôi theo dõi thông tin cũng thấy không ít nơi sau khi sáp nhập ở giai đoạn 2019-2021 thì phát sinh mâu thuẫn nội bộ. Nguyên nhân cũng vì tâm lý cục bộ, xã anh, xã tôi đấy ông! - ông Trình tiếp lời.

- Vâng, sáp nhập xã để có thêm nguồn lực, động lực phát triển mà mất đoàn kết nội bộ, suốt ngày soi mói, kiện tụng nhau thì sẽ khó làm tốt được việc chung. Tôi nghĩ cán bộ mà bè phái, lợi ích nhóm, không vì việc chung thì cấp trên phải thay thế ngay chứ không chờ đến lúc về hưu ông ạ!

- Ông nói phải đấy! - ông Trình đồng tình.

ĐỒNG CHÍ
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vì việc chung
    ss