Vì sao ông Park không chọn Quế Ngọc Hải ở SEA Games 2019?

19/11/2019 08:25

Trung vệ Quế Ngọc Hải không được chọn lựa trong đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019.

Vì sao ông Park không chọn Quế Ngọc Hải ở SEA Games 2019?

Ở SEA Games 2019 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi, theo quy định đặc biệt của điều lệ môn bóng đá nam đại hội. HLV Park Hang Seo đã khoanh vùng 5 tuyển thủ trong diện như vậy. Đó là Đỗ Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Trọng Hoàng và Vũ Văn Thanh. Nhiều khả năng, hai cầu thủ đã được chấm là Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Tuy nhiên phải sau trận đấu với Thái Lan vào tối mai, căn cứ vào tình hình thể lực của các cầu thủ, ông Park Hang Seo mới quyết định công bố chính thức.

Song khả năng Trọng Hoàng, Hùng Dũng được chọn đồng nghĩa Ngọc Hải đã lỡ hẹn một cách đáng tiếc với SEA Games. Thực tế rất nhiều quan điểm bày tỏ sự tiếc nuối với đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Bởi sau khi trung vệ Đình Trọng không thể góp mặt vì chưa kịp bình phục chấn thương, Ngọc Hải nổi lên là ứng viên số 1 cho vị trí trung vệ đá thòng của U22 Việt Nam. 

Ngọc Hải là cầu thủ chất lượng, nhưng HLV Park Hang Seo cần phương án dài hơi cho vị trí hậu vệ phải ở SEA Games

Ngọc Hải là cầu thủ chất lượng, nhưng HLV Park Hang Seo cần phương án dài hơi cho vị trí hậu vệ phải ở SEA Games

Bản thân Ngọc Hải khát khao muốn có được thành công ở SEA Games 2019 sau 2 kỳ đại hội ở các năm 2013 và 2015 không trọn vẹn. Bản thân anh cũng cho thấy một phong độ rất ấn tượng ở cấp độ ĐTQG tại vòng loại World Cup 2022, từ khả năng tranh chấp bóng trong phòng ngự đến những đường chuyền dài chuyển hóa sang giai đoạn tấn công hợp lý. 

Tuy nhiên nếu như quyết định chọn Trọng Hoàng, Hùng Dũng là chính thức thì HLV Park Hang Seo cũng có lý do của riêng mình. Trường hợp của Hùng Dũng có lẽ không phải bàn cãi. Bởi ở thời điểm hiện tại, Hùng Dũng là tiền vệ trung tâm hay nhất của HLV Park Hang Seo. Bản thân anh với sự đa năng ở tuyến giữa cũng tạo được sự kết nối giữa hàng phòng ngự và hàng tấn công. 

Trong khi đó, việc lựa chọn Trọng Hoàng thay cho Ngọc Hải nhận được nhiều quan điểm tranh luận hơn. Nhưng nếu xét về chiều sâu đội hình, ông Park có lý để chọn lựa thêm 1 hậu vệ phải. Lúc này, duy chỉ có Hồ Tấn Tài đảm nhận vai trò này. Trong khi đó, vị trí trung vệ có khá nhiều chọn lựa hơn từ Văn Hạnh, Ngọc Bảo, Tấn Sinh, Đức Chiến, Thành Chung và thậm chí là cả Văn Hậu. 

Thêm vào đó, Tấn Tài - sự lựa chọn khả dĩ nhất ở vị trí hậu vệ phải không thể căng mình chơi với mật độ 2 ngày/trận tại SEA Games. Hơn nữa, anh cũng chưa cho thấy mình có thể duy trì một phong độ tốt liên tục từ trận này qua trận khác. Vì thế trong bối cảnh hiện tại, một phương án chất lượng nơi cánh phải đến từ Trọng Hoàng cũng là dễ hiểu với HLV Park Hang Seo. 

Theo Bongdaplus

(0) Bình luận
Vì sao ông Park không chọn Quế Ngọc Hải ở SEA Games 2019?