Vì sao Morocco là quốc gia đang "sống trước" thế giới 950 năm?

12/12/2022 20:29

Vương quốc Morocco là một trong những quốc gia nổi tiếng thế giới với nhiều điều thú vị. Trong số này có việc Morocco đang "sống trước" thế giới 950 năm khi người dân sử dụng lịch Berber và hiện là năm 2972.

Nằm ở Tây Bắc châu Phi, Vương quốc Morocco là quốc gia được nhiều người biết đến với nền văn hóa phong phú, sở hữu các địa danh màu sắc như Casablanca, Marrakech, Chefchaouen...

Nằm ở Tây Bắc châu Phi, Vương quốc Morocco là quốc gia được nhiều người biết đến với nền văn hóa phong phú, sở hữu các địa danh màu sắc như Casablanca, Marrakech, Chefchaouen...

Một trong những điều ấn tượng nhất về Morocco là việc đất nước này đang "sống trước" thế giới 950 năm. Điều này xuất phát từ việc người dân Morocco không chỉ sử dụng lịch Gregorius - loại lịch mà các nước trên thế giới đang dùng hiện nay (còn gọi là Tây lịch, Công lịch, đặt theo tên Giáo hoàng Gregory XIII, người giới thiệu nó vào năm 1582) mà còn dùng lịch Berber.

Phần lớn dân số ở đất nước Morocco là người Berber. Theo đó, họ có niên lịch đặc biệt mang tên Berber. Theo loại lịch này, người dân đang sống ở năm 2972. Điều này có nghĩa họ đang "sống trước" thế giới 950 năm.

Ngoài điều trên, Morocco còn gây ấn tượng với nhiều sự thật thú vị khác. Trong số này có việc quốc này có trường đại học lâu đời nhất thế giới. Đó là đại học Al Quaraouiyine ở Fez được thành lập năm 859.

Ban đầu, đại học Al Quaraouiyine không cấp bất cứ loại bằng nào cho những người theo học do chủ yếu là học từ những thầy riêng. Đến năm 1947, Al Quaraouiyine mới hoạt động giống như các trường đại học khác trên thế giới.

Morocco là quốc gia sở hữu cả sa mạc, núi tuyết và đại dương. Do vậy, Morocco sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút khách du lịch.

Không những vậy, thiên nhiên tuyệt đẹp của Morocco được nhiều đạo diễn, nhà làm phim lựa chọn làm bối cảnh quay những bộ phim nổi tiếng thế giới. Theo ước tính, mỗi năm có hàng trăm dự án phim được quay ở Morocco.

Vào năm 1983, Morocco trở thành "nhà" của Atlas Studios - một trong những hãng phim lớn nhất thế giới. Hãng phim này có phim trường lớn và đã quay nhiều bộ phim danh tiếng như: Gladiator, Alexander, 007: Spectre, series truyền hình Trò chơi vương quyền (Game of Thrones)...

Món ăn quan trọng trong đời sống của người dân Morocco là bánh mì. Họ không bao giờ vứt bỏ bánh mì. Nếu bánh mì dư thừa thì sẽ được làm thức ăn cho gia súc hoặc tái sử dụng vào các mục đích khác như làm xà phòng, chất tẩy rửa...

Trái với nhiều nước trên thế giới, người Morocco coi gan là biểu tượng tình yêu thay vì trái tim. Theo quan niệm của người dân Morocco, gan khỏe mạnh hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy hạnh. Vậy nên, nhiều người ở quốc gia này tỏ tình với câu nói "Em/anh đã chinh phục được gan của tôi".

Theo Kienthuc.net

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vì sao Morocco là quốc gia đang "sống trước" thế giới 950 năm?