Trong nước

VFF được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba

Theo VTC News 15/10/2023 12:58

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba

Sáng 15/10, tại Đại hội thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2023, VFF và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước dành tặng cho cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

"Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực đóng góp của tập thể Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các thế hệ lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tập thể Ban Chấp hành và cá nhân ông Trần Quốc Tuấn. Phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng với những cống hiến, đóng góp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong quá phát triển sự nghiệp bóng đá nước nhà, với những thành tích ở khu vực và quốc tế.

Chúng tôi mong muốn với những thành tích đã đạt được trong suốt thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Giai đoạn tới, không riêng hoạt động bóng đá mà các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phải cố hơn nữa để khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chúng tôi xin trân trọng chúc mừng các đồng chí", bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Văn hóa thể thao và Du lịch phát biểu.

Trong khi đó, ông Trần Quốc Tuấn bày tỏ: "Đây là vinh dự của bóng đá Việt Nam. Để có được thành quả ngày hôm nay đó là sự nỗ lực và cống hiến qua nhiều thế hệ làm bóng đá, tích lũy đúc kết dưới sự dẫn dắt của các đồng chí nguyên Chủ tịch, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ để bóng đá Việt Nam đạt được những thành tích hết sức rực rỡ.

Đây là động lực to lớn để tập thể Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các tổ chức thành viên cùng tiếp tục cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ, đưa bóng đá Việt Nam đến những thành công mới, vươn tầm cao mới trong tương lai".

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam tạo nhiều dấu ấn ở đấu trường quốc tế. Đội tuyển futsal nam hai lần tham dự futsal World Cup các năm 2017 và 2021. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự vòng chung kết FIFA World Cup. Đội tuyển bóng đá nam lần đầu vào đến vòng loại thứ ba World Cup.

Đội tuyển U23 quốc gia liên tục dự vòng chung kết U23 châu Á từ năm 2016 đến nay. Bên cạnh đó, các đội U23 hai lần liên tiếp giành HCV SEA Games. Đội tuyển nữ giành HCV 4 lần liên tiếp các năm 2017, 2019, 2022 và 2023.

Thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua có đóng góp lớn của ông Trần Quốc Tuấn. Chủ tịch VFF phát huy được vai trò và trách nhiệm đối với sự phát triển của bóng đá nước nhà. Ông giúp bóng đá Việt Nam nâng cao uy tín và vị thế trên trường quốc tế, mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều nền bóng đá phát triển ở châu Á và châu Âu.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện đang là ủy viên thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Trưởng ban thi đấu của AFC, Phó trưởng ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Theo VTC News
(0) Bình luận
VFF được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba
ss