Tin tức

Vấn đề chống khủng bố: Đức bắt giữ 3 nghi phạm thiếu niên

HQ (theo TTXVN) 12/04/2024 - 21:25

Cơ quan công tố Đức ngày 12/4 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 3 thiếu niên gồm 2 nữ và 1 nam tại vùng Duesseldorf, miền Tây nước Đức. Các đối tượng này bị tình nghi âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố mang động cơ Hồi giáo.

Theo các công tố viên, 3 đối tượng nói trên trong độ tuổi 15-16, cũng âm mưu thực hiện tội ác giết người. Các nhà điều tra không công bố chi tiết liên quan đến âm mưu tấn công, song cho biết vẫn đang điều tra vụ việc.

Theo báo Bild, 3 đối tượng thiếu niên này được cho là âm mưu tấn công bằng dao và chất nổ nhân danh nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Mục tiêu tấn công nhằm vào các tín đồ Cơ đốc giáo và cảnh sát. Các đối tượng tình nghi cũng có ý định kiếm súng để thực hiện vụ tấn công.

Đức đặc biệt cảnh giác đề phòng xảy ra các vụ tấn công khủng bố kể từ sau khi xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas nổ ra vào tháng 10 năm ngoái. Giới chức tình báo Đức cảnh báo rằng nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố "hiện hữu và cao hơn" thời gian trước đây.

Hồi tháng 1 vừa qua, cảnh sát Đức cũng đã bắt giữ 3 đối tượng được cho là âm mưu tấn công nhà thờ ở Cologne vào đêm giao thừa.

Theo báo cáo từ cơ quan tình báo nội địa liên bang Đức, số đối tượng thuộc diện Hồi giáo cực đoan ở Đức đã giảm từ 28.290 vào năm 2021 xuống còn 27.480 vào năm 2022. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser bày tỏ lo ngại chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo "vẫn là một mối đe dọa nguy hiểm".

HQ (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vấn đề chống khủng bố: Đức bắt giữ 3 nghi phạm thiếu niên
    ss