Tuyển sinh 2019: Lần đầu đào tạo du lịch sinh thái trong trường đại học

10/03/2019 11:20

Từ năm 2019, Trường Đại học Lâm nghiệp bắt đầu tuyển sinh ngành mới với tên gọi “Du lịch sinh thái”.


Sinh viên Trường Đai học Lâm nghiệp

Du lịch sinh thái ngày càng thu hút được sự quan tâm du khách và được xác định là một trong những ưu tiên của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam. Các khu du lịch sinh thái xuất hiện ở nhiều nơi, trong khi nguồn nhân lực ngành này đang rất thiếu.

N​ắm bắt nhu cầu này, từ năm 2019, Trường Đại học (ĐH) Lâm nghiệp bắt đầu tuyển sinh ngành mới với tên gọi “Du lịch sinh thái”.

Theo ông PGS.TS Trần Quang Bảo - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp, đây là ngành học lần đầu tiên được đào tạo  hệ đại học chính quy tại Việt Nam. Trước mắt, năm 2019, ĐH Lâm nghiệp sẽ tuyển 70 chỉ tiêu, dựa trên xét điểm thi THPT quốc gia, tổ hợp B00, C00, C15, D01.

Khái lược về ngành học, PGS.TS Trần Quang Bảo cho biết, du lịch sinh thái là một trong những hình thái phát triển nhanh nhất của ngành du lịch hiện nay, có ảnh hưởng lớn trong việc xanh hóa ngành du lịch.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành du lịch sinh thái sẽ có kiến thức và kỹ năng về sinh học bảo tồn, địa lý du lịch, quản lý cảnh quan, quản trị du lịch, quy hoạch phát triển du lịch sinh thái bền vững, có khả năng xây dựng, quản lý thực hiện các đề án về xây dựng tôn tạo các cảnh quan phục vụ du lịch sinh thái hoặc hướng dẫn du lịch sinh thái và các dịch vụ có liên quan.

Nói cụ thể về cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch sinh thái, lãnh đạo Trường ĐH Lâm nghiệp cho biết, sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành du lịch sinh thái có thể làm việc tại các sở du lịch, công ty dịch vụ du lịch, khu du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển, khu di tích lịch sử.

Ngoài ra, sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức để có thể tự thành lập những khu, mô hình du lịch sinh thái để khởi nghiệp, làm kinh tế.

Ngoài ngành học mới, năm 2019, ĐH Lâm nghiệp dự kiến tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu trình độ ĐH cho 31 ngành thuộc chương trình tiêu chuẩn và 1 ngành thuộc chương trình tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh.

Trường ĐH Lâm nghiệp thực hiện tuyển sinh theo 3 phương thức: Sử dụng điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2019 (trường quy định tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GDĐT và của trường ĐH Lâm nghiệp); sử dụng kết quả học tập bậc THPT năm lớp 12 để xét tuyển và xét tuyển thẳng thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Theo Lao Động

(0) Bình luận
Tuyển sinh 2019: Lần đầu đào tạo du lịch sinh thái trong trường đại học