Khám phá

Thủ đô Hà Nội lọt top 20 thành phố phổ biến nhất với du khách quốc tế

TB (theo Vietnam+) 09/01/2024 16:58

Người dùng nền tảng Tripadvisor khắp thế giới xem Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á, là điểm đến ẩm thực tốt nhất, điểm đến đang trở thành xu hướng…

Thủ đô Hà Nội lọt top 20 thành phố phổ biến nhất với du khách quốc tế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Thủ đô Hà Nội lọt top 20 thành phố phổ biến nhất với du khách quốc tế

Nền tảng đánh giá du lịch nổi tiếng toàn cầu Tripadvisor vừa công bố bảng xếp hạng Travelers' Choice Best of the Best Destinations (Điểm đến tốt nhất do người dùng bình chọn) năm 2023.

Theo đó, Hà Nội xếp thứ 17 trong danh sách các thành phố phổ biến nhất với khách du lịch quốc tế.

Trong top 20 này còn có hai điểm đến Đông Nam Á khác là Bali (Indonesia) xếp thứ 2 và Phuket (Thái Lan) xếp thứ 16. Bên cạnh đó, du khách quốc tế xếp hạng Bangkok ở thứ hạng 22.

Hà Nội là “Thủ đô quyến rũ lâu đời” với nhiều kiến trúc cổ được bảo tồn, bên cạnh sự phát triển của xã hội hiện đại là lời giới thiệu của Tripadvisor dành cho Thủ đô ngàn năm văn hiến ở Việt Nam.

Những di tích như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò với các hồ nước, công viên, đền chùa đã góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho thành phố. Đến đây, du khách có thể dễ dàng khám phá thành phố bằng xe bus hai tầng hay taxi, xe máy…

du-khach-3-8887.jpg
Du khách tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Đáng chú ý, Hà Nội cũng được nhắc tên trong hạng mục “Điểm đến ẩm thực tốt nhất” với vị trí số 3. Các địa chỉ ẩm thực phổ biến tại Hà Nội với người dùng Tripadvisor có thể kể đến như bún chả Hương Liên, cà phê Giảng, chả cá Thăng Long, phở Lý Quốc Sư.

Tại hạng mục “Điểm đến đang trở thành xu hướng,” Việt Nam đóng góp hai cái tên gồm Hội An (Quảng Nam) xếp thứ 2 và thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 11. Phố cổ Hội An được nền tảng du lịch này miêu tả là điểm dừng chân của khách du lịch balo. Khi đến đây, du khách nên trải nghiệm may đo theo yêu cầu từ các nhà may chuyên nghiệp trong phố cổ.

a-25-6606.jpg
Du lịch làng nghề truyền thống ở Quảng Nam

Còn thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là thành phố nhộn nhịp nhất Việt Nam. Tripadvisor gợi ý du khách tham quan thành phố bằng taxi, đi qua bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chùa Ngọc Hoàng, chợ Bến Thành náo nhiệt và trải nghiệm ẩm thực.

Tripadvisor Travellers's Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn trên Tripadvisor. Kết quả dựa trên số lượng ý kiến, đánh giá từ cộng đồng người dùng trong suốt một năm. Trong số 8 triệu hồ sơ xuất hiện trên Tripadvisor, chưa đến 1% được trao giải Best of The Best, thể hiện mức độ xuất sắc ở lĩnh vực du lịch.

TB (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thủ đô Hà Nội lọt top 20 thành phố phổ biến nhất với du khách quốc tế