Hải Dương nói gì về thông tin Giám đốc CDC Hải Dương bị đình chỉ công tác?

THỨ TƯ, 17/02/2021 21:56:49

Trước thông tin Giám đốc CDC Hải Dương bị đình chỉ công tác, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định đây hoàn toàn là thông tin biạ đặt, gây nhiễu loạn, hoang mang dư luận…

Chiều 17.2, ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương bị đình chỉ chức vụ do để xảy ra tình trạng thất lạc, nhầm lẫn rất nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2.

Hải Dương nói gì về thông tin Giám đốc CDC Hải Dương  bị đình chỉ công tác? - Ảnh 1.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với công nhân Hải Dương

Trước đó, xuất hiện thông tin trong khi dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại địa bàn tỉnh Hải Dương thì bỗng nhiên ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương, bị đình chỉ chức vụ và điều động một người khác ở Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lên thay. Nguyên nhân là đã để xảy ra tình trạng thất lạc, nhầm lẫn rất nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn dẫn đến họ "lông nhông" ngoài đường và không liên hệ được.

Về thông tin này, ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, chiều 17.2 đã khẳng định: "Đây hoàn toàn là những thông tin bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác, gây nhiễu loạn, hoang mang dư luận, trong lúc cả hệ thống chính trị và nhân dân Hải Dương đang tích cực ngăn chặn dịch Covid-19".

Hải Dương nói gì về thông tin Giám đốc CDC Hải Dương  bị đình chỉ công tác? - Ảnh 2.
Quyết định về việc trưng dụng TS Trần Quang Cảnh để hỗ trợ công tác phòng chống dịch

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho biết thêm căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hải Dương đang có diễn biến phức tạp, do yêu cầu công tác bộ phận xét nghiệm dịch tễ, cần phải tăng cường nhân sự vì số đối tượng cần phải lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và số mẫu bệnh phẩm còn khá nhiều nên Sở Y tế Hải Dương đã đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh ban hành quyết định huy động Tiến sĩ Trần Quang Cảnh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, đến CDC Hải Dương để điều hành hoạt động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Từ cơ sở đó, Tỉnh ủy Hải Dương đã bàn bạc thống nhất trưng dụng TS Trần Quang Cảnh đến CDC Hải Dương để hỗ trợ công tác, tăng tiến độ xét nghiệm các mẫu Covid-19 kể từ ngày 9.2 cho đến khi khống chế được dịch bệnh.

"Anh Trần Quang Cảnh đã có mấy chục năm kinh nghiệm về xét nghiệm rồi nên để tăng cường khâu quản lý, tổ chức đơn thuần về mặt chuyên môn thôi và cũng được trưng dụng trong thời gian nhất định, cho đến khi khống chế được dịch bệnh. Cùng với đó, việc xét nghiệm Covid-19, chỉ là một mảng của CDC Hải Dương thôi chứ thực tế Trung tâm này còn nhiều hoạt động khác. Hiện, anh Phạm Duy Tuyến, vẫn đang là Giám đốc CDC Hải Dương và đang điều hành mọi hoạt động của CDC Hải Dương" - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định.


Theo Người lao động

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu