Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục tăngcường tuyên truyền, tập huấn cho người dân nâng cao kiến thức về vệsinh an toàn thực phẩm; tập trung vào việc thanh, kiểm tra, giámsát...
Tại hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2009 và triển khai kế hoạch năm 2010", diễn ra ngày 24-3, tại Hà Nội, các đại biểu đã thông qua kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010" (từ 15-4 đến 15-5-2010), với chủ đề "Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm".
Năm 2010, Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tập huấn cho người dân nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; tập trung vào việc kiểm tra, thanh tra, giám sát thực hiện các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng một số bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại một số tỉnh, thành phố. Đồng thời, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm soát chất lượng thuốc thú ý, thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguy cơ ô nhiễm cao; chú trọng xây dựng và phát triển vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.
(Theo TTXVN)