Tăng cường khả năng miễn dịch: Mùa hè kéo theo nhiều bệnh theo mùa như cảm lạnh, cúm và dị ứng. Vitamin C được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Vì thế việc bổ sung các loại trái cây giàu vitamin C như cam, dâu tây và kiwi sẽ giúp tăng cường cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh và dẻo dai hơn.
Hydrat hóa và làm mát: Giữ nước là rất quan trọng trong những tháng hè nóng nực và trái cây giàu vitamin C sẽ giúp bạn đạt được mức độ hydrat hóa tối ưu. Nhiều loại trái cây giàu vitamin C, chẳng hạn như dưa hấu, dứa và trái cây họ cam quýt, có hàm lượng nước cao, khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo giúp cơ thể giữ đủ nước trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, những loại trái cây này còn cung cấp chất điện giải và chất chống oxy hóa, hỗ trợ thêm trong quá trình hydrat hóa và duy trì nhiệt độ cơ thể. Sức khỏe làn da và chống nắng: Ánh nắng mùa hè dễ gây tổn hại cho làn da, dẫn đến cháy nắng, mất nước và lão hóa sớm. Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da, thúc đẩy sản xuất collagen, giảm viêm và bảo vệ chống lại tác hại của tia cực tím. Việc bổ sung trái cây giàu vitamin C sẽ giúp duy trì độ đàn hồi, độ sáng và khả năng phục hồi của làn da, mang lại khả năng chống nắng tự nhiên từ bên trong. Vì thế bạn hãy ăn các loại trái cây như cam, đu đủ và ổi để làn da sáng rạng rỡ và bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Cải thiện tiêu hóa: Trái cây giàu vitamin C chứa enzyme và chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa đều đặn và ngăn ngừa đầy hơi, táo bón. Thêm các loại trái cây như xoài, quả mọng và kiwi vào chế độ ăn uống mùa hè có thể hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Năng lượng và sức sống: Nắng nóng mùa hè đôi khiến bạn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và chống mệt mỏi. Bổ sung trái cây giàu vitamin C giúp tăng cường năng lượng tự nhiên, phục hồi cơ thể và tâm trí của bạn. Do đó đừng bỏ qua các loại trái cây như dâu tây, dứa và kiwi trong chế độ ăn uống của mình để luôn tràn đầy sinh lực và năng động trong suốt mùa hè. Thời điểm thích hợp để tiêu thụ trái cây giàu vitamin C: Không nên ăn trái cây giàu Vitamin-C lúc bụng đói mỗi khi thức dậy vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ. Bởi hàm lượng axit xitric của chúng có thể dẫn đến axit, gây khó chịu như bồn chồn và ợ nóng. Tốt nhất bạn nên tránh ăn trái cây chua ngay sau bữa ăn. Các chuyên gia nói rằng việc bổ sung trái cây họ cam quýt vào bữa ăn nhẹ giữa ngày là tốt nhất. Người ta cũng có thể ăn chúng khoảng 30 phút trước bữa ăn hoặc đợi khoảng một giờ sau bữa ăn để tiêu hóa tốt hơn. Nên dùng bao nhiêu vitamin C: Đối với người lớn, nhu cầu vitamin C hàng ngày là khoảng 90 mg đối với nam và 75 mg đối với nữ. Do đó, bổ sung 100 đến 200 gram trái cây họ cam quýt mỗi ngày là phù hợp. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ thực tế có thể thay đổi tùy theo hàm lượng vitamin C trong trái cây. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều trái cây giàu vitamin C.
H.A (theo VOV)