Sự thật về chuyện huấn luyện viên Park Hang Seo nhận lương cao hơn Nishino

02/08/2021 16:24

Đã có những đồn đoán khoản tiền lương mà huấn luyện viên Park Hang Seo đang nhận ở đội tuyển Việt Nam cao hơn người đồng nghiệp Nishino của đội tuyển Thái Lan. Nhưng thực tế lại không có chuyện như vậy.

Sự thật về chuyện HLV Park Hang Seo nhận lương cao hơn Nishino
Như các phương tiện truyền thông của Thái Lan đã đưa tin, việc sa thải huấn luyện viên (HLV) Akira Nishino trước thời hạn hợp đồng tới 6 tháng khiến cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải mất số tiền rất lớn để đền bù hợp đồng.

Cụ thể, HLV người Nhật Bản đang hưởng mức lương vào khoảng 33 triệu bath/năm (tương đương với khoảng 23 tỷ đồng) mỗi năm ở Thái Lan. Theo nguồn tin từ tờ Daily News (Thái Lan), HLV Akira Nishino sẽ nhận được 16,5 triệu bath (tương đương 11,5 tỷ đồng) tiền đền bù. Thông tin này cũng được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompunmuang xác nhận.

Theo như số tiền đền bù, mức lương của Nishino rơi vào khoảng 83.000 USD/tháng. Nếu vậy số tiền lương của nhà cầm quân người Nhật Bản cao hơn khá nhiều so mức lương 50.000 USD/tháng mà HLV Park Hang Seo đang nhận ở đội tuyển Việt Nam. Điều này cũng cũng chấm dứt những đồn đoán xung quanh chuyện lương thưởng hay mức thu nhập của 2 nhà cầm quân này.

Liên quan đến hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với HLV Park Hang Seo, vừa qua nhà cầm quân người Hàn chia sẻ với giới truyền thông xứ kim chi rằng: “Tôi tin tưởng Giám đốc Lee Dong-jun, công ty quản lý sẽ hỗ trợ mọi việc. Nếu nghĩ nhiều về chuyện này, tôi không tập trung vào việc chính được. Hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 31.1.2022 và có thể được gia hạn. Nhưng đây là việc cần thỏa thuận với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”. 

Theo Bongdaplus

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Sự thật về chuyện huấn luyện viên Park Hang Seo nhận lương cao hơn Nishino