Trong nước

Rộ tin đồn ứng viên huấn luyện viên mới của tuyển Việt Nam: Kim Sang-sik là ai?

T.H (theo VTC News) 30/03/2024 18:30

Ông Kim Sang-sik người Hàn Quốc là một trong những cái tên được đồn đoán về vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik
Huấn luyện viên Kim Sang-sik

Thông tin ứng viên gửi hồ sơ ứng cử làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam được bàn tán nhiều trong sáng nay (30/3). Ông Kim Sang-sik - người Hàn Quốc - là cái tên được nhắc đến. Dù vậy, thông tin này chưa được xác thực.

Ông Kim Sang-sik sinh năm 1976 là cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Khi còn thi đấu, ông là trung vệ, tiền vệ phòng ngự và dành phần lớn sự nghiệp chơi cho 2 câu lạc bộ hàng đầu xứ kim chi là Seongnam Ilhwa Chunma và Jeonbuk Hyundai Motors.

Bảng thành tích của ông Kim Sang-sik thời còn làm cầu thủ có đầy đủ các danh hiệu tập thể của bóng đá Hàn Quốc. Ông giành chức vô địch K League 1 cùng cả 2 đội bóng Seongnam Ilhwa Chunma và Jeonbuk Hyundai Motors.

Trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc, ông Kim Sang-sik tham dự World Cup 2006. Dù vậy, cựu hậu vệ này chưa từng là nhân tố chủ lực trong đội hình đội tuyển quốc gia xứ kim chi. Trong lần duy nhất dự World Cup, ông Kim Sang-sik chỉ thi đấu khoảng 20 phút khi được tung vào ghế dự bị.

Giải nghệ năm 2013, ông Kim Sang-sik chuyển sang công tác huấn luyện trong vai trò trợ lý tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors. Sau 8 năm, đội bóng của Hàn Quốc bổ nhiệm cựu tuyển thủ này vào vị trí huấn luyện viên trưởng. Đây là lần đầu tiên và duy nhất ông nhận nhiệm vụ này trong sự nghiệp huấn luyện.

Theo dữ liệu của Transfermarkt, HLV Kim Sang-sik dẫn dắt Jeonbuk Hyundai 108 trận, giành trung bình 1,94 điểm mỗi trận.

Ông khởi đầu nghiệp cầm quân đầy ấn tượng với chức vô địch K League 1 năm 2021 và cúp FA Hàn Quốc năm 2022 (về nhì ở K Leauge 1 cùng năm). Tuy nhiên, ở mùa giải 2023, Jeonbuk sa sút rõ rệt.

Sau 10 vòng đầu tiên, đội bóng của HLV Kim Sang-sik thua tới 6 trận và bị đội đầu bảng bỏ xa. Nhà cầm quân sinh năm 1976 viết một bức thư tay gửi tới câu lạc bộ và người hâm mộ nói lời xin lỗi và từ chức. Ông không dẫn dắt đội bóng nào tính đến thời điểm này.

T.H (theo VTC News)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Rộ tin đồn ứng viên huấn luyện viên mới của tuyển Việt Nam: Kim Sang-sik là ai?