Phượng Hoàng cổ trấn chính thức đón khách Việt Nam trở lại

08/04/2023 06:25

Phượng Hoàng cổ trấn - điểm đến nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa đón những du khách đầu tiên từ Việt Nam quay trở lại, sau khoảng 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19.

Trước Covid-19, có những thời điểm tour Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới là sản phẩm "hot" nhất trong các tuyến du lịch Trung Quốc, đặc biệt là giai đoạn năm 2018 - 2019. Tuy nhiên dịch bệnh bùng phát khiến cho du khách Việt Nam không thể tới địa điểm này trong khoảng 3 năm.

Những du khách Việt Nam đầu tiên trở lại Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc) hôm 6/4. Nguồn: Phạm Tú

Những du khách Việt Nam đầu tiên trở lại Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc) hôm 6.4

Đến năm 2023, sau khi Trung Quốc khôi phục hoạt động du lịch theo nhóm thì tour Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới cũng phục hồi rất nhanh, nhờ nhu cầu có sẵn trong thị trường. Theo ông Phạm Minh Tú - Tổng Giám đốc Công ty Kỳ Nghỉ Đông Dương, chỉ trong vài ngày gần đây, công ty này và các doanh nghiệp liên kết đã ghi nhận khoảng 2.000 khách mua tour Phượng Hoàng cổ trấn.

Hôm 6.4, Công ty Kỳ Nghỉ Đông Dương đã tổ chức đoàn du khách Việt Nam đầu tiên đến Phượng Hoàng cổ trấn sau 3 năm. "Lãnh đạo địa phương và các đối tác tiếp đón đoàn khách Việt Nam rất trọng thị. Phía bạn cam kết tạo điều kiện tốt nhất để khách Việt Nam du lịch thuận lợi, an toàn và nhiều trải nghiệm đẹp. Họ coi trọng thị trường Việt Nam và mong muốn Việt Nam sẽ đứng đầu về lượng khách đến Phượng Hoàng cổ trấn trong năm nay. Chúng tôi hi vọng có thể đưa 30.000 khách Việt Nam tới điểm đến này trong năm 2023", ông Phạm Minh Tú cho biết.

Chính quyền tại Phượng Hoàng cổ trấn đón các doanh nghiêp và du khách Việt Nam hôm 6.4

Theo dự báo của các công ty chuyên tour Trung Quốc, tuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới. Theo hành trình này, du khách được ghé thăm nhiều điểm du lịch độc đáo và khác biệt như Phù Dung Trấn, công viên quốc gia Trương Gia Giới, Viên Gia Giới, khu phố Khê Bố...

Khách Việt Nam chụp ảnh check-in tại Phượng Hoàng cổ trấn

Ngoài ra trong các tuyến du lịch nước ngoài, tour Phượng Hoàng cổ trấn hiện có mức giá rất cạnh tranh, thủ tục xin thị thực tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian. Du khách có nhiều lựa chọn di chuyển, với đường bay charter từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh đến Trương Gia Giới, hoặc các tuyến đường bộ kết hợp tàu hỏa.

Hiện nay, các doanh nghiệp cho biết hoạt động du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn, Trương Gia Giới diễn ra bình thường, đảm bảo chất lượng dịch vụ. Du khách tới Phượng Hoàng cổ trấn không còn bị bắt buộc xét nghiệm Covid-19, chỉ phải đeo khẩu trang trên máy bay và tại nơi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Theo VOV

(0) Bình luận
Phượng Hoàng cổ trấn chính thức đón khách Việt Nam trở lại